Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ tháng 01/2021

Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ tháng 01/2021

Sáng ngày 04/01/2021, tại hội trường UBND phường Tam Quan, Đảng ủy phường tổ chức trực báo thường kỳ. Tham dự, ở Thị xã có đồng chí Trần Hồng Hải- TUV, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn, ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa- TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể của phường, ở khu phố có các đồng chí bí thư, trưởng khu phố 9/9 khu phố.

Theo đó tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2020. Về công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp- thương mại dịch vụ: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiêp - thương maị dic̣ h vu ̣ cơ bản ổn định. Toàn phường hiện có 1.698 cơ sở sản xuất, kinh doanh; trong đó, ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng có 349 cơ sở, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 155 tỷ đồng, lũy kế 2.385,8 tỷ đồng, đạt 100,16% kế hoạch năm; ngành thương mại dịch vụ có 1.349 cơ sở, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt 339,7 tỷ đồng, lũy kế 4.151,2 tỷ đồng, đạt 101,2% kế hoạch năm. Về sản xuất nông nghiệp: Cây lúa, lúa vụ Đông Xuân, đã gieo sạ 17/20ha, diện tích còn lại chân ruộng trũng đang tiến hành gieo sạ; lúa vụ Xuân, đã gieo sạ 80/135,5ha, diên tích còn lại đang tiếp tục gieo sạ. Từ ngày 15 đến ngày 20/12, do ảnh hưởng của thời tiết mưa nên diện tích lúa bị ngập 12 ha, trong đó phải gieo sạ lại05ha. Cây trồng cạn: Đang tập trung xuống giống các loại cây trồng cạn1; rau, hoa các loại phục vụ Tết Nguyên đán, thực hiện 15/15,6ha, diện tích còn lại tiếp tục xuống giống. Công tác khuyến nông: Phối hơp với trung tâm Dich vụ Nông nghiệp thị xã tổ chức tổng kết mô hình sản xuất rau hữu (khu phố 1); tổ chức triển khai cánh đồng kỹ thuật sản xuất giống lúa Bắc Thịnh, DT45 (07 ha), tại khu phố 6, tổng kinh phí 14,780 triệu đồng; trong đó UBND phường hỗ trợ trên 4,9 triệu đồng. Về địa chính, môi trường tổ chức kiểm tra môi trường theo ý kiến của cử tri3, qua kiểm tra đã lập biên bản hộ cam kết khắc phục đảm bảo theo quy định. Làm việc với Đội quản lý trật tự đô thị để thống nhất giải pháp khắc phục tồn tại trong công tác xử lý rác thải ở khu dân cưtại chợ theo phản ánh của các khu phố. Xây dựng kế hoạch ra quân duy trì và xử lý trật tự đô thị, trật tự công cộng, đảm bảo mỹ quan đô thị trên đia bàn trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình tuyến mương kênh N8 khu phố 5 đến vùng Công Điền khu phố 6, với kinh phí 667.689.000 đồng; nghiệm thu kỹ thuật công trình lát gạch vỉa hè Quốc lộ 1A; ký kết hợp đồng công trình lắp đèn nấm trang trí khu vực trước trụ sở làm việc UBND phường và phía Tây ga Tam Quan, kinh phí 40.158.500 đồng. Về y tế dân số, Tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịch sốt xuất huyết; tiếp tục thực hiện chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy vào ngày Chủ nhật hàng tuần tại 9/9 khu phố. Trong tháng, phát sinh 09 ca, 01 ổ dịch sốt xuất huyết, giảm 20 ca so với tháng trước5, lũy kế 104 ca/06 ổ dịch.Tổ chức chiến dịch tiêm Vắcxin Bại liệt cho 329/350 trẻ, đạt 94%; phối hợp khám sức khỏe Tiền hôn nhân cho đối tượng vị thành niên hộ nghèo, hộ cận nghèo, có 30/30 em khám. Quốc phòng, phối hợp tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên năm 2021 có 75/78 thanh niên khám, đạt 96,15% và có 30/75 thanh niên trúng tuyển, đạt 40%, còn 03 thanh niên không chấp hành lệnh khám, hiện đang lập các thủ tục xử lý theo quy định của Luật. Trật tự an toàn xã hội: Phạm pháp hình sự, xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản; địa bàn xảy ra khu phố 3. Vi phạm hành chính, xảy ra 01 vụ, địa bàn xảy ra khu phố5.  Tai, tệ nạn xã hội: Tai nạn giao thông, xảy ra 01 vụ, Địa bàn xảy ra: khu phố 3. Tệ nạn ma túy, xảy ra 03 vụ sử dụng trái phép chất ma túy,; địa bàn xảy ra khu phố 6: 02 vụ, khu phố 7: 01 vụ.Đánh bạc: Xảy ra 02 vụ, địa bàn xảy ra: khu phố 5 và khu phố 7 mỗi nơi 01 vụ./.

Nguồn:anlao.binhdinh.gov.vn Copy link