UBND phường Tam Quan tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023

Chiều ngày 21/11, tại Hội trường UBND phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Trung tá Nguyễn Lèo - Chính trị viên phó BCH Quân sự thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, thành viên Hội đồng NVQS phường; ở khu phố có các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và Khu đội trưởng các khu phố.

Chủ trì Hội nghị
Đ/c Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường
thông qua báo cáo tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2022

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban chỉ huy quân sự phường Tam Quan đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng - quân sự địa phương đạt được những kết quả quan trọng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH trên địa bàn phường.

Trong năm qua, đã triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kết hợp chặt chẽ các biện pháp xây dựng và bảo vệ tiềm lực quốc phòng của địa phương. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND ngày càng vững chắc. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tuần tra bảo vệ địa bàn đảm bảo an toàn; thực hiện tốt công tác PCTT-TKCN. Trong năm đã phát triển 23 dân quân mới; tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị do thị xã tổ chức, kết quả đạt 01 giải nhì và 01 giải ba; tổ chức 01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 có 35 đồng chí tham gia. Trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 13/13 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Thực hiện có hiệu quả công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân.

Các đồng chí tham gia trao đổi

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được, cũng như tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng - quân sự của địa phương năm 2022, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu kết luận
Tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2022

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự phường tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QP - QS địa phương năm 2023. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; phối hợp với hội, đoàn thể trong công tác vận động gia đình có thanh niên trốn, vắng sơ tuyển, khám tuyển; đẩy mạnh tuyên truyền xử lý vi phạm hành chính theo quy định đối với những thanh niên vi phạm Luật NVQS theo Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022

Nhân dịp này, UBND phường tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2022./.