Đại hội đại biểu Hội LHTN phường Tam Quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đại biểu Hội LHTN phường Tam Quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đoàn chủ tịch

Sáng ngày 20/3, tại Hội trường UBND phường Tam Quan đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN phường Tam Quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự đại hội, ở thị xã có anh Phạm Ngọc Hoan - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã Hoài Nhơn; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam; bí thư chi bộ các khu phố, cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2000 hội viên thanh niên trên toàn phường tham dự.

Anh Trịnh Hồng Hiếu - Chủ tịch Hội LHTN phường lần thứ VI phát biểu khai mạc

Chị Đặng Lan Vy - Phó Chủ tịch Hội LHTN phường lần thứ VI thông qua báo cáo

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam phường đã tổ chức tốt các phong trào của Hội với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn. Các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tiêu biểu như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Xuân yêu thương”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”..., thanh niên Tam Quan đã có nhiều việc làm thiết thực, bản lĩnh, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tổ chức 5 đợt tham quan các địa chỉ đỏ trong và ngoài phường, tổ chức 5 đợt chương trình "xuân yêu thương", phối hợp thăm tặng quà cho 60 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ủy ban Hội đã huy động thanh niên ra quân Tổ chức ra quân 25 đợt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, góp phần chung tay xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; .

Cùng với đó, nhiều hoạt động nghĩa tình được thanh niên phường chia sẻ như:  chương trình “tình nguyện mùa đông” tại xã Canh Liên, huyện Vân Canh; chiến dịch thanh niên tình nguyện "Mùa Hè xanh" tại xã An Toàn, huyện An Lão; ra quân giúp dân thu hoạch nông sản, khắc phục hậu quả mưa bão; vận động hơn 400 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó thu được trên 370 đơn vị máu, duy trì tốt CLB ngân hàng máu sống, có hơn 20 thanh niên sẵn sàng tham gia hiến đột xuất để cứu người; thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn phường... Trong đại dịch Covid - 19, Hội viên thanh niên của phường luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động phòng chống dịch như: tham gia các chốt trực của thị xã và của phường, đi chợ giúp nhân dân, kịp thời ứng cứu các trường hợp cần cấp cứu, tham gia hỗ trợ cho công tác tiêm phòng và nhập liệu tiêm phòng Vắc xin.

Thanh niên phường còn ghi dấu ấn với chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Hội phường đã thành lập và duy trì hoạt động Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế, nhằm tạo ra môi trường lành mạnh và mối liên kết về kinh tế giữa đoàn, hội viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm kinh tế; tổ chức 5 đợt tư vấn và tuyên truyền giới thiệu việc làm cho thanh niên, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho hơn 300 thanh niên có công việc ổn định; kịp thời hỗ trợ các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống như: trao tặng sinh kế, giới thiệu hỗ trợ vốn vay cho 4 thanh niên tại khu phố 4 tiếp cận nguồn vốn vay Giải quyết việc làm của NHCSXH thị xã, thường xuyên tổ chức cho cán bộ Đoàn, Hội tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả của các thành viên trong câu lạc bộ để học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế bền vững.

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Tam Quan đoàn kết, tiên phong, hội nhập, phát triển”, Đại hội tập trung thảo luận, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, chú trọng xây dựng lớp thanh niên phường Tam Quan có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; lòng yêu nước, tự hào dân tộc; có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến, vươn lên; xây dựng, củng cố tổ chức Hội thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Anh Phạm Ngọc Hoan - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã Hoài Nhơn
phát biểu

Phát biểu tại Đại Hội, lãnh đạo Hội LHTN thị xã Hoài Nhơn và Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội LHTN phường trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Hội tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng phát triển địa phương, khẳng định vị thế, vai trò của tuổi trẻ phường nhà trên các mặt trận, chung tay xây dựng phường Tam Quan ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Ủy ban Hội LHTN phường Tam Quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 15 anh, chị  vào Ủy ban Hội LHTN phường Tam Quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN thị xã, anh Trịnh Hồng Hiếu - Chủ tịch Hội LHTN lần thứ VI được Đại hội tín nhiệm hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội LHTN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029./.