Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2024, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ngày 01/3/2024, tại Phòng họp UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2024, triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Trong tháng 02 năm 2024, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024 an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định. Trong tháng, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 701,6 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 1.421,8 tỷ đồng. Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tháng được 58,3 tấn; chỉ đạo tổ chức kiểm tra đồng trước, trong và sau Tết; tiếp tục chỉ đạo tập trung vận động nông dân tiếp tục ra quân diệt chuột và hướng dẫn bà con phòng, trừ một số bệnh gây hại trên lúa. Tổ chức giao quân cho thị xã đạt 100%. Chỉ đạo tập trung xác minh các trường hợp theo đơn kê khai lấn, chiếm đất đai của các hộ dân trên địa bàn phường; tiếp tục thi công các công trình...; ra quân tuần tra, xử lý lắp đặt bảng quảng cáo không đúng nơi quy định, việc mua bán hàng rong trên vỉa hè tại các tuyến đường.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, treo cờ Tổ quốc trước nhà nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02), 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02). Tham gia giải Việt dã vượt Đồi Mười và giải cờ tướng, cờ vua do UBND thị xã tổ chức. Các trường tập trung công tác dạy và học theo đúng chương trình. Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, trong tháng, ghi nhận 03 ca mắc sốt xuất huyết.

Lực lượng công an và quân sự tăng cường các hoạt động trực, tuần tra đảm bảo an toàn các mục tiêu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Công tác tiếp công dân của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND phường được duy trì. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; hoạt động của khối dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội được duy trì thường xuyên.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng ủy thông qua báo cáo

Đ/c Trương Đức Chánh - PBT Đảng ủy, CT HĐND phường

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị tập trung triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, theo Nghị quyết Đảng ủy phường; tăng cường các giải pháp phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách; tập trung chỉnh trang đô thị; đôn đốc hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản; các chi bộ tập trung công tác phát triển đảng viên mới; đảm bảo công tác AN-QP, TTATXH trên địa bàn; Mặt trận, các hội đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác GPMB để thực hiện các công trình trên địa bàn phường; hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”./.