UBND phường Tam Quan tổ chức ra quân đồng loạt " Chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết"

Sáng ngày 8.11, UBND phường Tam Quan tổ chức ra quân đồng loạt chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy  nhằm phòng, chống bệnh số xuất huyết trên địa bàn phường với sự tham gia của hơn 80 lượt cán bộ, hội đoàn viên và nhân dân 9/9 khu phố tham gia.

Cán bộ, hội đoàn viên và nhân dân khu phố 4 tham gia diệt bọ gậy

Ra quân với khẩu hiệu “ Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/ bọ gậy phòng chống dịch số xuất huyết”  đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân cùng tham gia tạo thành phong trào rộng rãi và toàn diện trong phạm vi toàn phường. Đây là dịp nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng, từ đó làm thay đổi hành vi, ý thức của người dân về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh sốt xuất huyết, khống chế không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên diện rộng và kéo dài.

Tại các khu phố, tham gia chiến dịch mọi người đã cùng tham gia phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở, cọ rửa các vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy, lật úp các dụng cụ không sử dụng, thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên hoặc duy trì các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy...; tuyên truyền, hướng dẫn người dân ngủ màng, xua, diệt muỗi bằng bình xịt, rèm tẩm hóa chất; đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, không tự ý điều trị tại nhà khi bị sốt xuất huyết; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

Hiện nay, vẫn còn nhiều hộ dân chưa thực sự nhận thức cao về mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, còn chủ quan, chưa chủ động các giải pháp phòng bệnh. Do đó, việc thường xuyên tổ chức tuyên truyền về diệt lăng quăng bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết thể hiện sự quyết tâm cao của chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn dịch bệnh, giúp người dân nâng cao ý thức về vệ sinh nơi ở cũng như vệ sinh ở cộng đồng đến đông đảo nhân dân, ngăn chặn sự sản sinh, phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ người dân trước nguy cơ tấn công và bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trên diện rộng, từ đó tạo phong trào tự giác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tới toàn thể nhân dân trên địa bàn.../.

Nguồn:anlao.binhdinh.gov.vn Copy link