Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 01/12/2023, Sở Lao động và Thương binh tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường Tam Quan.

Bà Nguyễn Thị Trẻ, sinh năm 1928 là con ruột liệt sĩ Nguyễn Mùi, gia đình thờ cúng Mẹ VNAH Huỳnh Thị Hiến và 2 liệt sĩ. Chồng mất, bản thân tuổi đã cao, già yếu thường xuyên đau ốm, bà đang sống với một người con gái đang diện khuyết tật mức độ đặc biệt nặng. Nhiều năm qua bà ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không có điều kiện tu sửa. Căn nhà xây dựng với diện tích 50 m2; dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành trong 40 ngày, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh vận động Công ty Tân cảng Sài Gòn tài trợ với kinh phí 80 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công với cách mạng. Đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tổ chức đối với gia đình chính sách./.