Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023

Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023

Chiều 24/11, tại hội trường UBND, Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công tác Hội năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự, ở thị xã có đ/c Lê Thị Huyện - UVBTV Hội LHPN thị xã; ở phường có đồng chí Trương Đức Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, các ngành, hội, đoàn thể phường; ở khu phố có các đồng chí là Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng và Chi hội phó chi hội phụ nữ các khu phố.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thúy - CT Hội LHPN phường thông qua báo cáo

Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi - PCT Hội LHPN phường

Năm 2023, Hội LHPN phường đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên và Đảng ủy phường, đề ra những giải pháp, cách làm sáng tạo để triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nổi bật là phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và 3 khâu đột phá.

Theo đó, Hội LHPN thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, trồng mới các tuyến đường hoa, trồng cây xanh với tổng số tiền 3,2 triệu đồng; vận động hội viên và nhân dân hiến 13 cây dừa và 147m2 đất phục vụ công tác GPMB; duy trì 02 mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ” có 1.045 chị tham gia, “Phân loại rác thải tại nhà, ủng hộ phế liệu gây quỹ”.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đến nay Hội phường đã nhận đỡ đầu 25 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Đối với Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội phường và các chi hội đã tổ chức vận động trao trên 120 suất quà cho hội viên khó khăn với tổng giá trị trên 36 triệu đồng; duy trì Hũ gạo tình thương, heo đất nghĩa tình vì an sinh phụ nữ…đã thu được số tiền trên 12 triệu đồng, đã trao 5 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn, đau bệnh đột xuất; phối hợp tổ chức chương trình “Mùa hè đến với phụ nữ và trẻ em vùng cao” với hoạt động phiên chợ 0 đồng, tổng kinh phí trên 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội LHPN phường nhận ủy thác với Ngân Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng NN&PTNT cho 383 hộ vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, với tổng dư nợ gần 15 tỷ đồng. Trong năm, đã thành lập 16 tổ Tiết kiệm đoàn kết, với số tiền 184 triệu đồng, qua đó đã giúp hội viên phụ nữ gặp khó khăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Hội LHPN phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; chủ động, sáng tạo trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác của Hội, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024 với chủ đề “ Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Đồng thời, đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống. Tiếp tục thực hiện các khâu đột phá, kiên trì thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” gắn với học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Trương Đức Chánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Đức Chánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, trong điều kiện năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Hội phụ nữ cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Hội cấp trên, của phường, tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết thực để đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ. Tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vận động mỗi gia đình hội viên, phụ nữ chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt giải pháp thực hiện khâu đột phá  “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin, Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, nhất là phát huy vai trò hoạt động của hội viên nòng cốt; nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời.

Nhân dịp này, UBND phường tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023./.