Nhằm tổ chức các hoạt động nhân tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “ Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình dẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Sáng ngày 11/11/2023, Hội LHPN phường phối hợp UBND phường Tam Quan tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Pháp luật với nữ vị thành niên” năm 2023 cho gần 100 em học sinh nữ khối lớp 8 của trường THCS Tam Quan.

Đ/c Nguyễn Quang Trường – Công an phường Tuyên truyền nội dung về PC ma túy và ATGT

Tại buổi sinh hoạt, các em đã được các báo cáo viên của Trung tâm y tế thị xã và Công an phường truyền đạt một số kiến thức liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại trẻ em, luật PC ma túy, tình hình bạo lực học đường, tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh và các biện pháp phòng, chống. Buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức trao đổi 02 chiều, tạo cơ hội cho các em được tương tác, chia sẻ cảm nghĩ của bản thân, tạo không khí vui tươi, thoải mái. Từ đó tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, kỹ năng cho nữ vị thành niên về các chính sách pháp luật có liên quan tới trẻ em.Thông qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 16-NQ/ĐU ngày 02/6/2023 của Đảng ủy phường Tam Quan về thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy năm 2023.

Đ/c Lê Thị Hồng Vân – Trưởng phòng Dân số tuyên truyền về SKSS vị thành niên

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Hội LHPN phường