UBND phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023

Chiều 20/11, tại hội trường, UBND phường Tam quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự, ở thị xã có đồng chí Trung tá Nguyễn Lèo - Chính trị viên phó BCH Quân sự thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, thành viên Hội đồng NVQS phường; ở khu phố có các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và Khu đội trưởng các khu phố.

Đ/c Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường

thông qua báo cáo tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023

Năm 2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các ngành, hội, đoàn thể quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác quân sự-quốc phòng địa phương, đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Trong năm, phường tuyển chọn và gọi 10 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật; phát triển 25 dân quân mới và tham gia huấn luyện cho dân quân năm thứ nhất đạt 100%; đồng thời quyết định giải ngạch 23 dân quân; tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (tuổi 17) có 103 thanh niên đạt 100%; vận động đưa lực lượng Dân quân năm thứ nhất, các Dân quân binh chủng tham gia huấn luyện tại thị xã, phối hợp tổ chức tốt việc huấn luyện Dân quân tại chỗ, DQCĐ đạt 100% chỉ tiêu; tham gia Hội thi mô hình học cụ, vật chất huấn luyện đạt giải nhất. Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 năm 2023 có 34 đồng chí tham gia; thực hiện có hiệu quả công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa. Công tác phòng chống lụt, bão, phòng thủ dân sự, tìm kiếm cứu nạn được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được, cũng như tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng - quân sự của địa phương năm 2023, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Trung tá Nguyễn Lèo - Chính trị viên phó BCH Quân sự thị xã
phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự phường tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QP - QS địa phương năm 2024. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; phối hợp với hội, đoàn thể trong công tác vận động gia đình có thanh niên thực hiện NVQS; đẩy mạnh tuyên truyền xử lý vi phạm hành chính theo quy định đối với những thanh niên vi phạm Luật NVQS theo Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự  năm 2023./.