Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2023; Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng uỷ

Sáng ngày 02/11, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2023; Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng uỷ. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng uỷ thông qua báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ tháng 10

Đ/c Trương Đức Chánh - PBT Đảng uỷ, CT HĐND phường thông qua báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng uỷ

Trong tháng 10 năm 2023, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị. Tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định; trong tháng, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 471,32 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 827,12 tỷ đồng. Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tháng được 176,8 tấn; tổ chức tiêm phòng vaccine gia súc đợt 2, đạt 86,3%. Tập trung giải phóng mặt bằng các công trình: Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi, đường Lý Tự Trọng; tập trung chỉnh lý biến động đất đai; thông qua các phương án thiết kế và tiếp tục thi công các công trình...; ra quân tuần tra, xử lý việc lắp đặt bảng quảng cáo, mua bán hàng rong trên vỉa hè các tuyến đường không đúng nơi quy định. Chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn phường đảm bảo.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là tuyên truyền các ngày kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10), Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10), Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10); 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10); 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân (14/10), 67 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10). Tập trung thực hiện tốt Đề án giảm nghèo trên địa bàn; tập trung vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; chỉ đạo các trường tập trung công tác dạy và học theo đúng chương trình. Chỉ đạo chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; trong tháng, ghi nhận 04 ca mắc sốt xuất huyết. Lực lượng công an và quân sự duy trì chế độ trực thường xuyên, tuần tra theo kế hoạch. Công tác tiếp công dân được duy trì. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; hoạt động của khối vận, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, đoàn thể được duy trì thường xuyên.

Qua 01 năm thực hiện Nghị quyết 12-NQ/ĐU, ngày 04/7/2022 của BCH Đảng bộ phường, đã đạt được một số kết quả quan trọng: trong thời gian qua đã phối hợp tổ chức vận động nhân dân bị ảnh hưởng GPMB 16 tuyến đường bê tông giao thông hiến đất, vật kiến trúc, cây cối hoa màu, với tổng chiều dài các tuyến đường 5.823m với tổng số hộ bị ảnh hưởng 119 hộ. Qua công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận hiến 3.321m2 đất các loại; tường rào trên 810m; trên 236 cây dừa với tổng kinh phí trên 2 tỷ 630 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị chủ động trong công tác PCTT-TKCN-PTDS; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu thuế; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công tác GPMB các công trình; tập trung thực hiện Đề án giảm nghèo năm 2023 nghiêm túc, hiệu quả; đảm bảo AN-QP, TTATXH; Mặt trận, các hội đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác GPMB để thực hiện các công trình trên địa bàn phường; ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường sáng, xanh, sạch, đẹp./.