Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12/2023

Sáng ngày 01/12, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2023. Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Trần Hữu Thảo - TUV, PCT UBND thị xã. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Trong tháng 11 năm 2023, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; chỉ đạo tập trung công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến đường, các khu dân cư để chuẩn bị đấu giá quyền sử dụng đất ở; chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường làm tốt công tác vận động thanh niên tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 đảm bảo.

Đ/c Trương Đức Chánh - PBT Đảng ủy, CT HĐND thông qua báo cáo đánh giá tháng 11 và triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá

Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định; trong tháng, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 421,6 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 519,1 tỷ đồng. Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tháng được 176,8 tấn; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân, vụ Xuân năm 2023-2024; tổ chức họp sức kéo, triển khai công tác cày ải. Tập trung giải phóng mặt bằng các công trình: Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi, đường Lý Tự Trọng và tổ chức đối thoại với hộ bị ảnh hưởng GPMB; tập trung Kế hoạch thực hiện xử lý, lấn, chiếm đất đai, quản lý TTĐT và TTXD trên địa bàn phường; UBND tỉnh giao đất và UBND thị xã quyết định phê duyệt giá khởi điểm các lô đất đấu giá quyền sử dụng đất ở tại các khu dân cư khu phố 3,5,8 với tổng giá trị khởi điểm 14 lô đất là 13,62 tỷ đồng; thông qua các phương án thiết kế và tiếp tục thi công các công trình...; ra quân tuần tra, xử lý việc lắp đặt bảng quảng cáo, mua bán hàng rong trên vỉa hè các tuyến đường không đúng nơi quy định. Chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn phường đảm bảo.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là tuyên truyền các ngày kỷ niệm ngày kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11); 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Tập trung thực hiện tốt Đề án giảm nghèo trên địa bàn; tập trung vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; chỉ đạo các trường tập trung công tác dạy và học theo đúng chương trình. Chỉ đạo chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; trong tháng, ghi nhận 01 ca mắc sốt xuất huyết và 10 trường hợp mắc bệnh tay, chân miệng. Lực lượng công an và quân sự duy trì chế độ trực thường xuyên, tuần tra theo kế hoạch. Công tác tiếp công dân được duy trì. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; hoạt động của khối vận, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, đoàn thể được duy trì thường xuyên.

Đồng thời, tại hội nghị đã triển khai Kế hoạch kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị ở phường.

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT UBND phường giải trình các ý kiến liên quan

Các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Trần Hữu Thảo - TUV, PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo

Đ/c  Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị tập trung công tác sản xuất nông nghiệp; chủ động trong công tác PCTT-TKCN-PTDS; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu thuế; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công tác GPMB các công trình; tập trung chỉnh trang đô thị trước Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tập trung thực hiện Đề án giảm nghèo năm 2023 nghiêm túc, hiệu quả; đảm bảo AN-QP, TTATXH; Mặt trận, các hội đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác GPMB để thực hiện các công trình trên địa bàn phường; vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết; ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường sáng, xanh, sạch, đẹp./.