Hội nghị đánh giá tình hình công tác tháng 10, chương trình công tác tháng 11 năm 2021

Sáng ngày 02/11/2021, tại Hội trường UBND phường Tam Quan, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11. Tham dự, ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, cùng các ban ngành, đoàn thể phường. Ở khu phố có các đồng chí là Bí thư chi bộ và Trưởng các khu phố.

Theo đó, trong tháng, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ trên địa bàn còn hạn chế chủ yếu tập trung vào các công ty, doanh nghiệp lớn và cụm công nghiệp Tam Quan. Toàn phường hiện có 1.205/1.700 cơ sở đang sản xuất, kinh doanh; trong đó, ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng có 233/350 cơ sở, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 56,7 tỷ đồng, lũy kế 2.947,4/2.975 tỷ đồng, đạt 68,9% kế hoạch năm; ngành thương mại dịch vụ có 972/1.350 cơ sở, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt 78,6 tỷ đồng, lũy kế 3.612,9/5.177 tỷ đồng, đạt 69,78% kế hoạch năm.

Về sản xuất ngư - nông nghiệp: Thủy sản: tôm nuôi vụ 2 diện tích 17,4ha, đã thu hoạch xong, năng suất đạt 63,3 tạ/ha. Cây lúa: vụ mùa gieo sạ 10,5ha, hiện nay lúa đang trong giai đoạn chín đều chuẩn bị thu hoạch. Cây trồng cạn: cây ngô đã thu hoạch 10,5/15,5ha, năng suất đạt 57,5 tạ/ha. Chăn nuôi: xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm phòng cho gia súc đợt 2 năm 2021 từ ngày 22 đến ngày 30/10/2021.

Về quản lý đô thị - xây dựng cơ bản - giao thông thủy lợi: Thường xuyên kiểm tra việc xây dựng nhà ở trên địa bàn phường đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19. Tiếp tục thực hiện kế hoạch lắp đặt và đánh số nhà các tuyến đường trên địa bàn phường…

Về Y tế: Tiếp nhận khai báo y tế cho trên 421 người, lũy kế 2.490 người, đa số các trường hợp đến khai báo y tế là người về từ vùng dịch, lái xe đường dài, các trường hợp liên đến ca F0 tại phường Hoài Hảo. Hiện nay, số cách ly y tế tại nhà 34 trường hợp; trong đó có 09 F1, 12 F2 và về từ vùng dịch 13 người. Dịch sốt xuất huyết ghi nhận 01 ca mắc mới, lũy kế:10 ca. Tổ chức trẻ uống Vitamin A từ 6 đến 60 tháng tuổi cho 1.050 trẻ đạt 100%.

Mặt trận, các hội đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tập trung đẩy mạnh ra quân tuyên truyền trong cán bộ, hội đoàn viên và Nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các tổ chức xã hội duy trì hoạt động ổn định.

Như vậy, trong chương trình trọng tâm tháng tiếp theo, tiếp tục chỉ đạo toàn hệ thống chính trị tập trung thực hiện công tác phòng chống, dịch Covid-19 trong tình hình mới, không để dịch bệnh xảy ra, ổn định đời sống Nhân dân. Chỉ đạo tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quyết định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Tập trung chỉ đạo rà soát mức tăng trưởng các ngành CN-TTCN-TMDV và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Tăng cường triển khai thực hiện phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Chỉ đạo tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021,  triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân, vụ Xuân năm 2021-2022, đảm bảo cơ cấu giống, lịch thời vụ./.