Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 trên địa bàn phường

Sáng ngày 12/10/2021 tại Hội trường UBND phường Tam Quan tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021. Tham dự hội nghị, ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trương Đức Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng các ban, ngành, đoàn thể của phường; ở khu phố có các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố cùng các điều tra viên.

Ti hi ngh, đã công b Quyết đnh thành lp Ban Ch đo rà soát h nghèo, hộ cn nghèo hng năm và xác đnh h làm nông nghip, lâm nghip và ngư nghip có mc sng trung bình giai đon 2022-2025; Quyết đnh thành lp T giúp việc BCĐ; trin khai Kế hoch rà soát h nghèo, cn nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn phường. Theo đó, mc đích ca Kế hoch là xác đnh và lp danh sách h nghèo, h cn nghèo và h làm nông nghip, lâm nghip và ngư nghip có mc sng trung bình theo chun nghèo đa chiu làm căn c đ đo lưng và giám sát mc đ thiếu ht v thu nhp và tiếp cn các dch v xã hi cơ bn ca ngưi dân; xác đnh đưc đi tưng đ thc hin chính sách gim nghèo, an sinh xã hi; đánh giá kết qu thc hin mc tiêu gim nghèo hàng năm ca các đa phương; đng thi hoch đnh các chính sách phát trin kinh tế - xã hi khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hi nghị, đng chí Nguyễn Văn Hóa -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của Kế hoch. Kết quả của việc rà soát là cơ sở, căn cứ, là dữ liệu đầu vào quan trọng để phường có kế hoạch định hướng đúng đắn, đưa ra các giải pháp phù hợp chính xác cho phát triển kinh tế - xã hội của phường trong thời gian tới.

Đ Kế hoch rà soát đưc trin khai hiu qu, Chủ tịch UBND phường đề nghị tiến hành từng bước đúng quy trình rà soát; phải được thực hiện đúng tiến độ về thời gian; đảm bảo tính chính xác theo nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ; kết quả điều tra phải phản ánh đúng thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đời sống của nhân dân; tránh tình trạng chạy theo chỉ tiêu, thành tích, phản ảnh sai lệch thực tế về tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc thoát nghèo từ đó giúp cho cuộc điều tra, rà soát đạt hiệu quả cao./.