Đoàn phường Tam Quan sôi nổi Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị năm 2022

Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, sáng ngày 3/7/2022, Đoàn phường Tam Quan tổ chức ra quân Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị năm 2022, 100% các chi đoàn cơ sở tham gia hưởng ứng.

“Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị” là một trong 5 nội dung của phong trào “Tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Các hoạt động được định hướng tổ chức trong ngày cao điểm này là: đoàn viên, thanh niên xây dựng đô thị thông minh, cảnh quan môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn, xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh và nhân rộng một số đội hình tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Theo đó, các chi đoàn tập trung vào các phần việc như bóc, xóa biển quảng cáo không đúng quy định; phát quang cây cỏ các tuyến đường; dọn vệ sinh xung quanh nhà làm việc Ủy ban, nhà văn hóa, các trường học; trồng và chăm sóc các cây xanh, vườn hoa. Đồng thời, chi đoàn khu phố 3 đến thăm và tặng quà cho gia đình em Trần Hạo Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hoạt động cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn; nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong việc đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Từ những hoạt động này góp phần thay đổi tích cực, lan tỏa rộng rãi trong thanh niên, thiếu nhi và Nhân dân, hướng tới việc hình thành ý thức tự giác về xây dựng môi trường sống văn minh, an toàn, lành mạnh./.