Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” của cán bộ và Nhân dân khu phố 2

Tối ngày 07/6, tại nhà văn hóa khu phố 2, UBND phường Tam Quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” cho cán bộ và nhân dân khu phố 2. Tham dự lễ ra mắt, ở thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN cùng các ban ngành, đoàn thể của phường; ở khu phố có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và đông đảo bà con Nhân dân khu phố 2.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Phi Đạo - Phó Trưởng Công an phường Tam Quan đã thông qua tình hình ANTT 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn phường Tam Quan và đồng chí Huỳnh Tấn Phúc - Trưởng khu phố 2 thông qua quy chế hoạt động của ban điều hành mô hình.

Đ/c Lê Quốc Việt - Trưởng Công an phường thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình

Đ/c Hoàng Phi Đạo - Phó Trưởng Công an phường Tam Quan đã thông qua tình hình ANTT 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn phường Tam Quan

Đ/c Huỳnh Tấn Phúc - Trưởng khu phố 2 thông qua quy chế hoạt động của ban điều hành mô hình

Theo đó, mô hình này được xây dựng trên tinh thần tự nguyện và tích cực tham gia của quần chúng Nhân dân khu phố 2. Nội dung hoạt động của mô hình chủ yếu là tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự, ATGT, trong đó mỗi năm tổ chức ít nhất 02 buổi nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT tại khu dân cư. Thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn; phối hợp chính quyền địa phương giải tỏa các công trình, cây cối, bảng hiệu; duy trì phong trào “Chủ nhật xanh”, khơi thông cống, rãnh thoát nước góp phần xây dựng các tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó trưởng Công an thị xã phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu chỉ đạo

Ban điều hành mô hình
Đại diện các hộ gia đình ký cam kết

Tổ chức các hoạt động thiết thực của địa phương góp phần đảm bảo trật tự, ATGT tại khu dân cư, cụ thể như: vẽ tranh bích họa, pano tuyên truyền, thắp sáng tuyến đường, chợ văn minh, không lấn chiếm lòng đường, hành lang giao thông…Tăng cường giám sát trong cộng đồng việc chấp hành các quy định pháp luật về ATGT. Tham gia giữ gìn, bảo vệ các công trình giao thông; đấu tranh, tố giác những hành vi xâm phạm hành lang giao thông, các hành vi gây hư hại, làm ảnh hưởng đến các công trình, thiết bị phụ trợ ATGT trên địa bàn./.