Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức tập huấn công tác Hội năm 2022

Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức tập huấn công tác Hội năm 2022

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ Hội hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Chiều ngày 19/6/2022, tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Tam Quan đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Hội LHPN phường và hơn 50 cán bộ Hội là chi hội trưởng, tổ trưởng, tổ phó các chi tổ Hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, cán bộ Hội đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung như: kỹ năng tổ chức điều hành sinh hoạt hội viên, sinh hoạt các Câu lạc bộ; công tác quản lý hoạt động tiết kiệm tại chi, tổ; kỹ năng nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ; phát hiện, tố giác và giúp đỡ phụ nữ và trẻ em bị xâm hại; cách sử dụng và phát huy hiệu quả của mạng xã hội Zalo, facebook trong công tác Hội.

Đồng thời, các chị được nghe tuyên truyền lợi ích mang lại khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Với dịch vụ công thông thường, người dân phải đến cơ quan nhà nước, trong giờ hành chính, phải chờ đợi. Hiện nay, với dịch vụ công trực tuyến, người dân hạn chế đi lại, thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi có kết nối internet và không cần phải xếp hàng, không phải chờ đợi, tăng tính công khai, minh bạch; làm chủ được thời gian nộp hồ sơ. Ngoài ra, thông qua sử dụng dịch vụ công, tổ chức, người dân, doanh nghiệp có thể kiểm tra, giám sát về tình trạng giải quyết hồ sơ, biết được hồ sơ của mình đang ở khâu nào trong quy trình xử lý. Ngày gửi, hồ sơ gửi đã đúng chưa, hồ sơ cần bổ sung (nếu thiếu), ngày nhận kết quả... được hiển thị minh bạch rõ ràng.

Với phương pháp truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, có hình ảnh minh họa, kèm với phương pháp “cầm tay chỉ việc”, qua 01 buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ Hội đã cơ bản nắm vững các kiến thức để áp dụng vào thực tế nhiệm vụ công tác Hội tại khu phố, góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới./.