Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần thứ II năm 2023

Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần thứ II năm 2023

Sáng ngày 29/12, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần thứ II năm 2023. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ và đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thị ủy, ngay từ đầu năm Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy bằng những kế hoạch, biện pháp cụ thể và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Trong năm 2023,  tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ và sản xuất ngư - nông nghiệp phát triển ổn định, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường 29.653 triệu đồng, đạt 100,45%; giảm không còn hộ nghèo trên địa bàn, đạt 268,2%; Tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế đạt 96,49%, đạt 100% KH;  Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%;  Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải 98%, đạt 103,2%; trong năm có 9/9 khu phố được công nhận khu phố văn hóa. Công tác văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm; công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời theo đúng quy định; quốc phòng - an ninh được giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự và TNGT giảm sâu, giao quân đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt; công tác tổ chức cán bộ và xây dựng Đảng được quan tâm; tổ chức kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị ở phường năm 2023, kết quả: có 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 16/17 chi bộ HTTNV, đạt 94,12%; thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, đã kết nạp 19 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch; cử cán bộ tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác dân vận từ phường đến các chi bộ, khu phố được tập trung, chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng và vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động của HĐND- UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu bế mạc

Nhân dịp này, Đảng ủy đã tặng hoa và giấy khen cho 3 tập thể, 66 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.