Sáng ngày 19/4/2024, tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Lê Văn Thông - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng ủy cùng lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể phường Tam Quan và 43 cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 350 cựu chiến binh trong phường.

Đ/c Trà Văn Châu - Chủ tịch Hội CCB phường thông qua báo cáo

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh phường Tam Quan đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của phường nhà, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Hội cựu chiến binh phường Tam Quan hiện có 350 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp 34 hội viên; giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 10 đồng chí. Hằng năm, Hội Cựu chiến binh phường đã động viên 100% cán bộ, hội viên là đảng viên, 80-90% hội viên (số ngoài Đảng) tham gia học tập, quán triệt nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tư tưởng, thông tin thời sự cho toàn thể hội viên, qua đó, bản lĩnh chính trị của từng hội viên tiếp tục được nâng lên rõ rệt.

Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp nguồn lực tại chỗ. Hiện nay, Hội CCB đang quản lý và sử dụng nguồn vốn quỹ tình đồng đội trên 375 triệu đồng cùng với hơn 2,2 tỷ đồng vốn vay từ NHCSXH thị xã.  Nhiều hội viên mạnh dạn phát triển sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực bằng cách thành lập doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thương mại, dịch vụ…với doanh số từ vài trăm đến hàng tỷ đồng …tiêu biểu như Hội viên Trần Văn Sang, Đỗ Văn Lâm chi hội 4; Đặng Văn Á chi hội 3; Đỗ Văn Bán, Lê Minh Huệ Chi hội 6…Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt. Hiện hội không có hội viên nghèo, 1 hộ cận nghèo, số hộ khá giả đạt trên 70%. Cùng với đó, Hội đã tặng trên 300 suất quà để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, khuyến học khuyến tài và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị” do UBMTTQ phường phát động, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh phường đã phối hợp thắp sáng đường phố tự quản 12 tuyến đường; tổ chức 43 đợt ra quân dọn vệ sinh, trồng cây, hoa; duy trì tốt mô hình phòng chống bệnh SXH trong hội viên.

Các hoạt động thể dục, thể thao, các chuyến tham quan về nguồn; thăm các địa điểm, di tích lịch sử cũng được Hội chú trọng, tổ chức thường xuyên gắn với các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của đất nước và của tổ chức. Mặt khác, Thường trực Hội xây dựng kế hoạch phát động thi đua một cách cụ thể về thời gian, nội dung thi đua gắn với sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp cụ thể, thành lập ban chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đi vào hoạt động một cách có hiệu quả thiết thực.

Đ/c Lê Văn Thông - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thông - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã và đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND phường Tam Quan đã tặng giấy khen cho 01tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.