Mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” trên tuyến đường nông dân tự quản

Mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” trên tuyến đường nông dân tự quản

Thực hiện Công văn số 82-CV/HNDTX ngày 25/12/2023 của BCH Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn về việc hưởng ứng đợt cao điểm 55 ngày đến Tết Nguyên đán và đẩy mạnh phong trào xây dựng thị xã Hoài Nhơn Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh năm 2024. Thực hiện kế hoạch số 21- KH/HNDP ngày 05/01/2024 của BCH Hội Nông dân phường Tam Quan Xây dựng mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” Trên tuyến đường nông dân tự quản. Được sự nhất trí của Đảng ủy phường Tam Quan, Hội Nông dân phường Tam Quan tiến hành xây dựng kế hoạch phát động trong hệ thống Hội nông dân phường Tam Quan hưởng ứng thực hiện trên các tuyến đường Nông dân tự quản đồng bộ. Đối với Chi hội nông dân khu phố 9, thực hiện mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” trên tuyến đường Trần Thủ Độ. Tuyến đường Trần Thủ Độ là một trong những tuyến chính của khu phố 9, toàn tuyến dài khoản 500m với 40 hộ gia đình sinh sống dọc hai bên đường nhất trí cao xây dựng mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” vì nhận thấy tầm quan trọng của mô hình.

Họp dân triển khai chủ trương mô hình

Sáng ngày 15/01/2024, Hội Nông dân phường kết hợp cùng Chi hội nông dân khu phố 9 và bà con nhân dân dọc tuyến đường Trần Thủ Độ bắt đầu công tác lắp đặt hệ thống “Ánh sáng an ninh”.

Triển khai lắp đặt mô hình

Đến ngày 19/01/2024, toàn bộ hệ thống điện cho toàn tuyến đường Trần Thủ Độ thực hiện mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” đã lắp đặt xong, chi phí xây dựng vận hành mô hình từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí thực hiện mô hình 14 triệu đồng đã lắp đặt toàn bộ hệ thống điện cho 13 bóng đèn đường. Tối ngày 20/01/2024 Hội nông dân phường cùng với Chi hội Nông dân khu phố 9 và  bà con nhân dân dọc hai bên tuyến đường Trần Thủ Độ hân hoan chào đón ra mắt mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” trên tuyến đường nông dân tự quản, đường Trần Thủ Độ, công khai kinh phí đóng góp, kinh phí thực hiện, tại cuộc họp công bố quyết định thành lập Ban quản lý, quyết định ban hành Quy chế hoạt động của mô hình. Ý kiến của hộ dân thực hiện mô hình: Được Hội Nông dân phường cùng với Chi hội Nông dân khu phố đứng ra kết nối với bà con nhân dân thực hiện mô hình là một việc hết sức ý nghĩa đối với cộng đồng.

Ra mắt mô hình

Mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” trên tuyến đường Trần Thủ Độ được triển khai không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho bà con nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Có đèn đường chiếu sáng, tối đến bà con có thể đi bộ thể dục, trẻ em vui chơi không sợ bị vấp ngã, nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn. Do mô hình thực hiện xuất phát từ nhu cầu của người dân nên nhận được sự đồng thuận của người dân rất cao và thực sự có ý nghĩa thiết thực trong đảm bảo an ninh trật tự, thay đổi diện mạo nông thôn.

Mô hình đi vào hoạt động

Theo ông Lê Văn Tình, Bí thư Chi bộ khu phố 9 cho biết: Có thể nói xây dựng mô hình dân vận khéo “Ánh sáng an ninh” góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác xây dựng thế trận an ninh Nhân dân và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong giữ gìn an ninh và trật tự xã hội; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thời gian tới, Hội Nông dân phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung sức tham gia để nhân rộng mô hình này./.