Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022

Hội LHPN phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022

Chiều ngày 15/12, tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Tam Quan đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời sơ kết thực hiện Đề án 938, Đề án 939 năm 2022.

Tham dự hội nghị, ở thị xã có Đ/c Thái Thanh Tùng - UVBTV Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn; ở phường, có Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường, đại biểu lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường cùng các ngành liên quan; ở khu phố, có các đại biểu chi ủy chi bộ, chi hội trưởng, chi hội phó 9 chi hội khu phố.

Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Hội LHPN từ phường đến chi hội đã đẩy mạnh triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 4 chuẩn mực xây dựng gia đình“No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”…ở các chi hội, có 1.792 chị cán bộ, hội viên tham gia học tập, kết quả có 100% CB, HV đăng ký thực hiện. Qua bình xét phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, kết quả: có 51/64 chị đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, có 9 hội viên đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”.

Hội tập trung quán triệt nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2022, đã vận động 100% cán bộ Hội cam kết và 1.900 cán bộ, hội viên đăng ký làm theo, duy trì và làm tốt các mô hình “Mỗi kỳ một câu chuyện”, “BCH đi họp đúng giờ”,“heo đất tiết kiệm”,“Heo đất tình thương. Đặc biệt thực hiện đợt thi đua "Làm theo Bác về thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững", đã vận động 1.900 chị tham gia số tiền hơn 1.600 triệu đồng, đạt 191% so với chỉ tiêu.

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, có trên 2.000 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí, đạt 89%, tăng hơn so với 2021 là 39 hộ; xây dựng 09 tuyến đường hoa, cây xanh dài 1.500m; thành lập mô hình Phân loại rác thải tại nguồn ủng hộ phế liệu gây quỹ, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi tại 9 chi hội.

Tổ chức 07 hoạt động tuyên truyền giáo dục nhân các chủ điểm lớn của Hội, của đất nước với tổng kinh phí trên 125 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa và ngân sách địa phương hỗ trợ. Tham gia hội thi “ Tuyên truyền viên giỏi thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp năm 2022” do Hội LHPN thị xã tổ chức, kết quả đạt giải nhất.

Tổ chức và phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động nhằm góp phần kiểm soát linh hoạt, hiệu quả dịch Covid-19; đồng thời thực hiện các chính sách hỗ trợ hội viên phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid 19. Phối hợp vận động hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho 01 chị Hội viên với số tiền 50 triệu đồng. Tham gia Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương với số tiền 2 triệu đồng. Thực hiện có hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, đã nhận đỡ đầu 4 trẻ mồ côi, hiện nay Hội nhận đỡ đầu 14 trẻ em. Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, đã vận động và trao quà với tổng số tiền quà trị giá trên 90 triệu đồng. Vận động và trao 12 bộ áo dài nữ sinh cho học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3,6 triệu đồng.

Xây dựng mới 29 tổ TKĐK có 341 thành viên với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Hội LHPN phường giúp 03 chị khởi nghiệp số tiền 55.500.000 đồng . Đồng thời, tham gia 01 ý tưởng ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCCOP”.

Trong năm, đã kết nạp 51 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là 1.900 hội viên, giới thiệu 03 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Năm 2022, Hội LHPN phường Tam Quan được BTV Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 9/9 chi hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả của Hội LHPN phường đạt được trong năm, đồng thời đề nghị trong năm 2023, Hội LHPN phường cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của hội viên nòng cốt, thực hiện tốt quy chế phối hợp với UBND phường và các ngành có liên quan. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Cũng tại hội nghị, đã trao giấy khen của Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn và UBND phường tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân. Hội LHPN phường biểu dương 05 tập thể và 06 cá nhân tiêu biểu năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Quang cảnh hội nghị

Đ/C Thái Thanh Tùng – UV BTV Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn trao giấy khen cho các tập thể cá nhân.

Đ/c Nguyễn Xuân Tàu – PCT UBND trao giấy khen năm 2022 cho tập thể, cá nhân.