Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần thứ 2 năm 2022

Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần thứ 2 năm 2022

Chiều ngày 27/12 tại Hội trường UBND, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần thứ 2 năm 2022. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị, cùng toàn bộ đảng viên trong toàn phường tham dự.

Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Lê Văn Vũ - Tổ chức Kiểm tra  Đảng ủy phường đã báo cáo kết quả kiểm tra giám sát năm 2022

Tại hội nghị, thay mặt đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, phường Tam Quan vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nắng hạn kéo dài và các đợt mưa lớn thất thường làm ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa, hoa màu; các mặt hàng thiết yếu, xăng dầu đồng loạt tăng giá do tình hình biến động thế giới đã làm ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát của UBND thị xã Hoài Nhơn và Đảng bộ phường Tam Quan, Ủy ban nhân dân phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường bằng những kế hoạch, biện pháp cụ thể và đạt được các kết quả: tổng giá trị sản xuất các ngành là 11.150 tỷ đồng, đạt 108,04% so với chỉ tiêu; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; giá trị sản xuất ngành CN - TTCN -XD 4.069,7 tỷ đồng đạt 109,84%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6.946,3 tỷ đồng đạt 107,11%; Tổng sản lượng khai thác nuôi trồng thủy, hải sản 504 tấn đạt 104,1% kế hoạch; năng suất lúa bình quân 65,2 tạ/ha; tổng thu ngân sách 55.219,4 triệu đồng, đạt 135,45%. Trong công tác xây dựng đảng, tập trung triển khai, quán triệt kịp thời các văn bản, quy định mới của BCH Trung ương; tổ chức cho đảng viên toàn đảng bộ tham gia học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5 và Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2022 “xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Trong năm, tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên.

Tại đây, các đảng viên đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề: công tác phát triển đảng viên; hệ thống điện chiếu sáng, nước sạch tại KDC Sân vận động Tam Quan; chú trọng mở rộng, nâng cấp các tuyến giao thông trong khu dân cư…Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của đảng viên, lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu, giải trình và đề ra các giải pháp xử lý hợp lý.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Bí thư Đảng ủy tiếp thu ý kiến, chỉ đạo, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đảng ủy sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được đề ra; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng; tiếp tục thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Tập trung đẩy mạnh tiến độ GPMB và hoàn thành các thủ tục GPMB các dự án; chỉ đạo xử lý các vụ tồn tại trên lĩnh vực đất đai, quản lý việc sử dụng đất đai đúng mục đích nhất là đất công ích; tập trung công tác kiểm đếm để giải phóng mặt bằng công trình: Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái - Lợi và GPMB mở rộng các tuyến đường trong khu dân cư. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 55 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.