UBND phường Tam Quan tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI năm 2022

Sáng ngày 22/3/2022, UBND phường Tam Quan tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2022. Tới dự lễ khai mạc, ở thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao thị xã, Phó Ban tổ chức Đại hội TDTT thị xã, đồng chí Lê Xuân Thành – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thành viên BTC Đại hội TDTT thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa – TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường và đại biểu các khu phố, tổ trọng tài, các VĐV khu phố.

Lễ diều hành
Lễ chào cờ

Phát biểu khai mạc Đại hội, Ông Nguyễn Xuân Tàu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phường nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường đã phối hợp tốt với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển thể dục thể thao của phường và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ; phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng cao; các thiết chế văn hóa - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện thể dục thể thao của Nhân dân trên địa bàn phường ; qua đó có nhiều vận động viên tiêu biểu được thị xã tuyển chọn, tham gia các giải đấu do tỉnh, thị xã tổ chức.

Ông Nguyễn Xuân Tàu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phường tuyên bố khai mạc Đại hội
Ông Nguyễn Xuân Tàu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phường đánh trống khai mạc Đại hội

Đại hội Thể dục thể thao phường Tam Quan lần thứ VI, được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức long trọng, trang nghiêm và đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng chống dịch. Trong những năm qua, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn phường Tam Quan phát triển mạnh mẽ, số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt tỷ lệ trên 70%. Hàng năm vào dịp lễ, tết, phường thường xuyên tổ chức giải thi đấu các môn: Cầu lông, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh... thu hút đông đảo người dân tham gia. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất sân chơi, bãi tập cũng được phường quy hoạch, đầu tư xây dựng, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia rèn luyện sức khỏe. Với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”, Đại hội TDTT phường Tam Quan lần thứ VI đã khai mạc, theo kế hoạch tổ chức thi đấu 3 bộ môn: Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, Cờ tướng. Đây là cơ sở để tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt trong thi đấu, hình thành lực lượng VĐV mũi nhọn tham gia thi đấu Đại hội TDTT thị xã Hoài Nhơn lần thứ VIII diễn ra sắp tới.

Đại hội Thể dục thể thao là dịp để nâng cao chất lượng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của phường, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân lựa chọn, rèn luyện sức khỏe, thể chất với từng môn thể thao phù hợp với sở thích. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân trên địa bàn phường nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất phát huy những tiềm năng sẵn có và  điều kiện tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu, thế mạnh từng bộ môn thể thao tham dự Đại hội Thể dục thể thao thị xã Hoài Nhơn lần thứ VIII.

Tặng cờ lưu niệm và hoa cho các Đoàn tham gia

Đồng thời sau khi kết thúc lễ khai mạc đã diễn ra môn thi đấu cờ tướng dành cho nam./.