Chiều ngày 03/4 tại hội trường UBND phường, UBND phường Tam Quan tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022-2023; triển khai kế hoạch vụ Hè năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Thị Thúy Ức - Phó Trưởng phòng kinh tế thị xã và đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy.

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT UBND phường

Theo đó, ngay từ đầu vụ, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ, cơ cấu giống trong sản xuất và nuôi trồng; kịp thời sửa chữa các đoạn bờ sạt lở, đường giao thông nội đồng để đi lại sản xuất; việc quản lý, điều hành nước tưới trên đồng ruộng đảm bảo; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn bà con chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh ở cây trồng và vật nuôi kịp thời, mang lại hiệu quả cả về chất lượng và sản lượng.

Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 213/875 tấn, đạt 24,34% kế hoạch năm; UBND phường đã mời các chủ tàu thuyền để triển khai chủ trương và viết bản cam kết Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, quyết tâm tháo gỡ “thẻ vàng” Châu âu IUU trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Tổng sản lượng lương thực 1.185,2/1.112,8 tấn, đạt 106,5% kế hoạch, tăng 72,4 tấn so kế hoạch; đạt 52,9% kế hoạch sản lượng lương thực cả năm 2023. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc gần 1.500 con, gia cầm các loại 23.800 con. Từ đầu năm đến nay đã thả tôm nuôi vụ 1 được 18,6ha đạt 100% kế hoạch, hiện nay tôm trong giai đoạn 10-30 ngày tuổi, phát triển bình thường.

Đa số người nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản từng bước có chuyển biến tích cực; Nông dân ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, đưa cơ giới hóa các khâu làm đất, gặt đập liên hợp phục vụ sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Đ/c Trương Thị Thúy Ức - Phó Trưởng phòng kinh tế thị xã
phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy
phát biểu chỉ đạo

Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện các chỉ tiêu được giao; làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay cho đến cuối vụ đó là: Khẩn trương triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè năm 2023 gắn với thực hiện phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, không để thiếu nước tưới cuối vụ; tuyên truyền, vận động nông dân chống hạn ngay từ đầu vụ, chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo sản xuất; nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm; đẩy mạnh công tác khuyến nông chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến người nông dân…/.