UBND phường Tam Quan Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023

Chiều ngày 30/3, Uỷ ban nhân dân phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Hoá - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường, đồng chí Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã, đồng chí Lê Quốc Việt - Trưởng Công an phường chủ trì hội nghị.

Để chủ động trong công tác tuyển quân năm 2023, UBND phường đã quán triệt, thực hiện nghiêm Kế hoạch của UBND thị xã, hướng dẫn của Ban CHQS thị xã và đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời, sát với nội dung, tình hình cụ thể của phường về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe được coi trọng; việc niêm yết, công khai các loại danh sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ rõ ràng, minh bạch. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể bảo đảm chặt chẽ góp phần thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền, các bước trong công tác tuyển quân từ nắm nguồn, sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe đến công tác giao nhận quân bảo đảm chặt chẽ, đúng kế hoạch, đúng quy định. Toàn phường có 468 thanh niên trong độ tuổi, trong đó có 407 thanh niên thuộc diện miễn, hoãn chưa gọi nhập ngũ, 61 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ; Hội đồng NVQS phường hoàn thành giao 10 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công An Nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường cùng với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đ/c Nguyễn Văn Hoá - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường
phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoá - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường khái quát những kết quả nổi bật đạt được trong công tác tuyển quân năm 2023. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo, đồng chí yêu cầu các ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh hằng năm. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường thường xuyên kiện toàn đủ số lượng; từng thành viên của hội đồng phải nắm chắc Luật Nghĩa vụ quân sự, các nghị định, văn bản liên quan đến công tác tuyển quân. Ngành Quân sự, Công an thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân; tham mưu với hội đồng nghĩa vụ quân sự phường chủ động nguồn tuyển quân, quản lý, thực hiện tuyển chọn chính xác, đúng luật. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho công dân xuất ngũ được đào tạo nghề và có việc làm ổn định./.