Từ 21/5/2022 có thể đăng ký xe máy tại Công an xã, phường

Từ 21/5/2022 có thể đăng ký xe máy tại Công an xã, phường

Theo Điểm c, khoản 1 Điều 3 Thông tư 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an sửa đổi Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an xã, phường, thị trấn (sau đây viết tắt là Công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số cho các loại xe sau đây:

- Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình;

- Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Qua rà soát, thị xã Hoài Nhơn hiện có 15 đơn vị Công an cấp xã đủ điều kiện triển khai công tác đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) bao gồm: Công an phường Hoài Đức, Hoài Hảo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và Công an các xã Hoài Phú, Hoài Sơn, Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Mỹ. Người dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Hải sẽ thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã như trước đây.

Theo đó, Công an các xã, phường sẽ thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình. Công an các xã, phường cũng sẽ là đơn vị tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Ngoài ra, theo Thông tư 15/2022/TT-BCA, từ ngày 21/5/2022, Công an thị xã Hoài Nhơn cũng triển khai việc tiếp nhận đăng ký các loại phương tiện sau:

- Xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn thị xã.

- Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa bàn thị xã.

Công an thị xã Hoài Nhơn thông báo đến công dân trên địa bàn biết để liên hệ công tác./.