Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp hội viên đầu tư sản xuất

Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp hội viên đầu tư sản xuất

Để đảm bảo nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân được triển khai có hiệu quả và thiết thực, Hội Nông dân phường đã lập hồ sơ và thẩm định cho vay đúng đối tượng, đầu tư sử dụng đúng mục đích. Qua các năm hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân đã hỗ trợ cho vay 06 dự án phát triển kinh tế từ Quỹ hỗ trợ nông dân của phường và Quỹ hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và thị xã đến hội viên nông dân để đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi và nuôi trồng đêm lại hiệu quả kinh tế cao với tổng số vốn trên 1,5 tỷ đồng. Từ đó giúp hội viên nông dân có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế địa phương, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong những năm qua; vừa qua, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã phối hợp với Hội Nông dân phường, tổ chức giải ngân 01 dự án "Nuôi tôm thẻ chân trắng" cho 02 hộ hội viên nông dân phường, từ nguồn vốn vận động và vốn mượn của hội viên nông dân phường; mỗi hộ được vay 40 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án là 24 tháng. Nhận được nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các hộ hội viên nông dân rất phấn khởi và sẽ đầu tư vào mua con giống, thức ăn chăn nuôi,... Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Trịnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Nông dân phường đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn, góp phần nâng cao thu nhập và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Tác giả: Phạm Xuân Bay