Lễ kết nạp dân quân năm mới, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2023 trên địa bàn phường Tam Quan

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2023), chiều ngày 24/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tam Quan tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm mới, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2023. Tham dự buổi Lễ, ở phường có Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường cùng các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, trưởng các hội, đoàn thể; lực lượng dân quân phường; ở khu phố có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu phố và khu đội trưởng 9 khu phố.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường
Trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân
Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường
trao quyết định kết nạp mới dân quân
Lễ chào cờ

Đ/c Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng BCH QS phường
triển khai nội quy và giao nhiệm vụ cho dân quân mới

Dân quân mới phát biểu

Những năm qua, Dân quân phường Tam Quan cơ bản đã phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng dân quân ở cơ sở trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…; phối hợp giữ gìn ANCT-TTATXH tại địa phương. Tại buổi Lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã kết nạp mới 22 đồng chí dân quân; trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân với 23 đồng chí. Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân năm thứ nhất, quán triệt các đồng chí thực hiện nghiêm Luật Dân quân tự vệ, tham gia và hoàn thành tốt các đợt tập huấn, huấn luyện dân quân hàng năm và các nhiệm vụ được giao.

Được biết số chiến sĩ mới này sẽ tham gia huấn luyện chính trị và quân sự trong tháng 3/2023. Đây là đợt huấn luyện đầu tiên cho lực lượng dân quân mới kết nạp. Góp phần xây dựng lực lượng dân quân tại phường Tam Quan ngày càng lớn mạnh, thể hiện là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tiềm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự. Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng an ninh, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.