Lãnh đạo UBND phường đối thoại với nông dân năm 2023

Lãnh đạo UBND phường đối thoại với nông dân năm 2023

Chiều ngày 23/3/2023, Hội Nông dân phường Tam Quan tổ chức hội nghị đối thoại với nông dân năm 2023. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Phạm Ngọc Tuân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn; ở phường có đồng chí Nguyễn Hoàng Nhật - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trịnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Nông dân phường.

Tại buổi đối thoại, hội viên nông dân đã trình bày những khó khăn và đề xuất lãnh đạo UBND phường tạo điều kiện thuận lợi cũng như đề ra giải pháp hỗ trợ nông dân xây dựng và phát triển mô hình kinh tế hộ sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị.

Thay mặt lãnh UBND phường, Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các hội viên nông dân, đây là cơ sở giúp UBND phường có những quyết sách sát thực tiễn hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển nông nghiệp trên địa bàn. Đồng chí đã tiếp thu, giải đáp, gợi mở về các vấn đề mà nông dân trên địa bàn phường quan tâm.

Để tăng cường việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tạo điều kiện đầu ra cho sản phẩm của người nông dân trên địa bàn phường và có biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nông dân, Phó Chủ tịch UBND phường yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ngành liên quan chủ động kịp thời tham mưu hỗ trợ nông dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp có giá trị kinh tế cao; tư vấn, hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, tham gia xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; khuyến khích nông dân đầu tư, phát triển, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tham gia được các chuỗi liên kết nối cung cầu thị trường trong và ngoài địa phường.

Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Hội Nông dân phường tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân kiến nghị đến UBND phường, để kịp thời giải quyết; tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển sản xuất, chuyển mạnh từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp; hăng hái xây dựng đô thị văn minh để tạo lập môi trường, tạo cảnh quan đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” và giàu bản sắc truyền thống./.