Chiều ngày 10/01/2022 tại Hội trường UBND phường, Công an phường Tam Quan tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm ANTT và XDPTTDBVANTQ năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022. Tham dự tại hội nghị, ở thị xã có đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó trưởng công an thị xã Hoài Nhơn; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Trương Đức Chánh – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND  phường cùng các ban, ngành đoàn thể của phường; ở khu phố có các đồng chí là Trưởng khu phố.

Theo báo cáo, về tình hình an ninh quốc gia được giữ vững, ổn định. Tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh truyền thông, văn hóa - thông tin, an ninh kinh tế ổn định; nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, làm cho đời sống kinh tế của người dân gặp nhiều khó khăn, tác động không nhỏ đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Về trật tự, an toàn xã hội: Phạm pháp hình sự, xảy ra 18 vụ, phát hiện 21 đối tượng, trong đó tội phạm trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm, trong năm xảy ra 09 vụ, chiếm 50%; Vi phạm hành chính xảy ra 21 vụ phát hiện 22 đối tượng; Vi phạm pháp luật về kinh tế, phát hiện 02 vụ - 02 đối tượng có hành vi Buôn bán hàng cấm; Vi phạm pháp luật về môi trường, phát hiện 02 vụ - 02 đối tượng; Tội phạm ma túy, phát hiện 03 vụ - 06 đối tượng; Tệ nạn ma túy phát hiện, xử lý 04 vụ - 38 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tình hình sử dụng trái phép chất ma túy có chiều hướng gia tăng, lây lan nhanh trong cộng đồng, nhất là trong giới trẻ. Đối tượng chủ yếu lợi dụng ẩn náu tại các cơ sở cho thuê lưu trú, karaoke, massage, club để sử dụng trái phép chất ma túy. Tai nạn giao thông, xảy ra 19 vụ TNGT, làm chết 03 người, bị thương 20 người…

Bên cạnh đó, chỉ đạo Công an phường phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể phường xây dựng nhiều kế hoạch phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Lực lượng Công an phường chủ động ban hành hơn 50 văn bản chỉ đạo lực lượng Công an phường triển khai thực hiện các mặt công tác Công an phường, trọng tâm là kế hoạch Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021… Nhờ đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân cùng nhân dân tích cực tham gia bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH trên địa bàn phường.

Chỉ đạo lực lượng chức năng chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình ở địa bàn cơ sở, quản lý chặt số đối tượng chính trị trọng điểm, số đối tượng xấu có biểu hiện bất mãn, chống đối, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến địa bàn; tình hình trong các tôn giáo; dư luận trong nhân dân liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng phát triển các dự án kinh tế - xã hội ở địa phương; tình hình mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, nhất là trên lĩnh vực đất đai, môi trường…. để kịp thời tham mưu, đề ra chủ trương biện pháp và đối sách giải quyết ổn định tình hình, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp, kéo dài, không để hình thành điểm "nóng" về ANTT, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, hình thành tổ chức chính trị đối lập.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Thị ủy, UBND thị xã, sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự phối hợp của Mặt trận, hội, đoàn thể, sự giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn và sự nổ lực của các lực lượng, UBND phường đã điều hành, lãnh chỉ đạo hoàn thành tốt các mặt công tác PCTP, TNXH và XDPT TDBANTQ trong năm 2021, nhìn chung tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản được giữ vững, ổn định, phong trào TDBVANTQ được củng cố, phát huy; lực lượng CAP, BVDP và các tổ chức làm công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở được xây dựng ngày càng vững mạnh; mối quan hệ hỗ trợ của các ngành, hội đoàn thể và các khu phố với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng chống TP & TNXH ngày càng được tăng cường và nâng cao; các cấp ủy Đảng và chính quyền tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đúng mức công tác giữ gìn ANTT và xây dựng phong trào TDBVANTQ, tạo môi trường ổn định về ANTT, góp phần đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc nên cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Tại hội nghị, UBND phường đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể Ban Bảo vệ dân phố phường Tam Quan và 02 cá nhân là ông Nguyễn Văn Được - Phó Ban BVDP phường, ông Lâm Tăng Cần - Tổ phó Tổ BVDP khu phố 6 có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021./.