Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ quý I/2022, triển khai chương trình công tác quý II/2022

Sáng ngày 07/4/2022, tại Hội trường UBND phường Tam Quan, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPTTDBVANTQ, Ban ATGT tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo cùng các đồng chí là thành viên và tổ giúp việc BCĐ.

Trong Quý I/2022, UBND phường đã quan tâm, chỉ đạo Công an phường  thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhiều phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, cùng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó đã cung cấp nhiều tin có giác trị cho lực lượng công an. Lực lượng công an đã tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có hiệu quả nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm dần 2022 và các ngày lễ trong tháng. Qua đó tình hình công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn phường Tam Quan tiếp tục được giữ vững ổn định, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trật tự an toàn giao thông được thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Trần Xuân Nguyên - Chủ tịch Mặt trận TQVN phường, Phó trưởng ban chỉ đạo thông qua quyết định phân công nhiệm vụ thành viên
Đồng chí Lê Quốc Việt - Trưởng công an phường, Phó trưởng ban chỉ đạo đọc báo cáo sơ kết Qúy I, triển khai nhiệm vụ Quý II

Theo đó, trong quý Công an phường đã tiếp nhận 02 vụ phạm pháp hình sự, 01 vụ vi phạm hành chính; đánh bạc xảy ra 04 vụ, 19 đối tượng đánh bạc; tai nạn giao thông xảy ra 08 vụ, làm bị thương 11 người tăng 02 vụ so với Quý trước. Về tệ nạn ma túy có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng, nhất là trong giới trẻ; tội phạm ma túy phát hiện 01 vụ, 5 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; tệ nạn ma túy phát hiện 03 vụ, 03 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, lực lượng chức năng phường còn tăng cường kiểm tra công tác lưu trú tại các nhà trọ, nhà nghỉ, các quán karaoke, massage, ….từ đó đã hạn chế đến mức thấp nhất được số đối tượng mua bán trái phép chất ma túy từ địa bạn khác đến, không để hình thành các điểm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn phường, đồng thời đảm bảo ANTT trên địa bàn phường.

Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo đã đánh giá cao công tác tham mưu, chỉ đạo kịp thời của Công an phường cũng như hai Ban chỉ đạo phường, qua đó đã xử lý các vụ việc nhanh chóng, kịp thời; thực hiện tốt công tác kiểm tra, tuần tra thường xuyên trên địa bàn phường; thực hiện tốt công tác phối hợp với các hội, đoàn thể, khu phố, trường học….Bên cạnh phát huy các mặt làm được, đồng thời cần phải khắc phục một số tồn tại, hạn chế, tình hình an ninh nông thôn vần còn nhiều tiềm ẩn yếu tố phức tạp nhất là tình trạng tranh chấp đất đai,…cần phát huy hơn nữa tinh thần tố giác của người dân, phối hợp tốt với khu phố, trường học để nắm chắc tình hình tại địa phương./.

Tác giả: ĐTT Tam Quan