Hội nghị Sơ kết thực hiện Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022

Hội nghị Sơ kết thực hiện Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022

Sáng ngày 04/4/2022, tại Hội trường UBND phường Tam Quan, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022. Tham dự, ở thị xã có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch hội LHPN thị xã, đồng chí Phan Hữu Xuân - Phó Chủ nhiệm UBKT thị ủy; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Trương Đức Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các ban ngành, đoàn thể phường. Ở khu phố có các đồng chí là Bí thư chi bộ và Trưởng các khu phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đọc Báo cáo Sơ kết Quý I

Theo đó, trong quý I/2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 tiếp tục lây lan rộng khắp các khu phố, nhưng với quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành và sáng tạo, linh hoạt, kịp thời của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường cùng với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ cao của nhân dân nên kinh tế, xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 1.047,03 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ngành thương mại dịch vụ, đạt 2.130,3 tỷ đồng, đạt 32,85% kế hoạch năm. Trên lĩnh vực nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ Đông Xuân, vụ Xuân, lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Về tài chính ngân sách, đảm bảo về tiến độ thu. Việc thực hiện các chính sách đối với người, gia đình có công với cách mạng và chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; việc giải quyết đơn thư  khiếu nại tố cáo, đề nghị, phản ánh thực hiện nghiêm túc đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chính quyền, các hội đoàn thể và nhân dân chấp hành, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên; các lực lượng đã nỗ lực, cố gắng chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật 3 tháng đầu năm và ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, cơ quan, đơn vị, các khu phố và các tầng lớp nhân dân đã tích cực vào cuộc phòng, chống dịch Covid - 19, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại thời gian qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND phường yêu cầu Lãnh đạo cơ quan, ngành , đơn vị của phường triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác và tiếp tục nêu gương kỷ cương, kỷ luật; tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng các khu dân cư phục vụ các dự án trên địa bàn thị xã và công tác thu ngân sách nhà nước; tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính;  tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông./.

Tác giả: ĐTT Tam Quan