Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023

Sáng ngày 02/6, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2023. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Trong tháng 5 năm 2023, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị. Tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Thăm, tặng quà các chùa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 năm 2023. Thăm chúc thọ, trao quà cho 26 cụ 90 tuổi, 100 và trên 100 tuổi.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng ủy thông qua báo cáo

Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định; trong tháng, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 464,8 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 684,7 tỷ đồng. Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tháng được 95,7 tấn; Lúa vụ Hè Thu gieo sạ 145ha/140ha. Tiếp tục tập trung giải phóng mặt bằng công trình Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi; hoàn thành GPMB khu dân cư khu phố 2; hoàn thiện phương án thiết kế các công trình...; ra quân tuần tra, xử lý việc lắp đặt bảng quảng cáo, mua bán hàng rong trên vỉa hè các tuyến đường không đúng nơi quy định. Chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn phường đảm bảo.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là tuyên truyền kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi; tổ chức thành công giải bóng đá Nam nhi đồng U13; tập trung giải quyết và đề nghị giải quyết kịp thời các loại hồ sơ chính sách và xã hội cho nhân dân; các trường tổ chức Tổng kết năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh lên lớp các trường đạt 98,67%. Chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; trong tháng, ghi nhận 02 ca mắc sốt xuất huyết. Lực lượng công an và quân sự duy trì chế độ trực thường xuyên, tuần tra theo kế hoạch. Công tác tiếp công dân được duy trì. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; hoạt động của khối vận, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, đoàn thể được duy trì thường xuyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Nguyễn Xuân Tàu - PCT UBND phường
phát biểu giải đáp các ý kiến liên quan

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT UBND phường
phát biểu giải đáp các ý kiến liên quan

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị cán bộ Nông nghiệp cùng với các khu phố thường xuyên kiểm tra đồng, hướng dẫn nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, nhất là phòng trừ bệnh sâu đục thân, bướm hai chấm; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu thuế; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công tác GPMB các công trình; trường THCS đảm bảo các điều kiện cho các em thi tuyển sinh vào lớp 10; tổ chức các hoạt động hè, chú trọng tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho các em; tập trung thực hiện Đề án giảm nghèo năm 2023 nghiêm túc, hiệu quả; đảm bảo AN-QP, TTATXH; tập trung công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu; Mặt trận, các hội đoàn thể chú trọng kiện toàn, củng cố tổ chức, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng hoạt động đồng bộ, kịp thời, hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác GPMB để thực hiện các công trình trên địa bàn phường; ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường sáng, xanh, sạch, đẹp./.