Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2023

Sáng ngày 04/5, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2023. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Trong tháng 4 năm 2023, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị. Tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng ủy thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4

Đ/c Trương Đức Chánh - PBT Đảng ủy, CT HĐND tóm tắt các vấn đề cần quan tâm

Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định; trong đó: giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 482,5 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 533,1 tỷ đồng. Thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, vụ Xuân 152,2ha, năng suất bình quân đạt 72,78tạ/ha; gieo sạ lúa vụ Hè Thu 102ha. Tiếp tục tập trung giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn phường: Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi, khu dân cư khu phố 2; mở rộng, nâng cấp các tuyến bê tông giao thông...; ra quân tuần tra, xử lý việc mua bán hàng rong trên vỉa hè tại các tuyến đường. Chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn phường đảm bảo.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là tăng cường tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5). Chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; trong tháng, ghi nhận 01 ca mắc sốt xuất huyết. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ quần chúng do UBND thị xã tổ chức. Lực lượng công an và quân sự tăng cường các hoạt động trực, tuần tra đảm bảo an toàn các mục tiêu trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5. Công tác tiếp công dân được duy trì. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; hoạt động của khối vận, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, đoàn thể được duy trì thường xuyên.

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT UBND phường giải trình các ý kiến có liên quan

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị cán bộ Nông nghiệp cùng với các khu phố thường xuyên kiểm tra đồng, hướng dẫn nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, nhất là phòng trừ bệnh sâu đục thân, bướm hai chấm; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu thuế; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công tác GPMB các công trình; tăng cường công tác thi đua dạy và học; thực hiện tốt thi học kỳ II năm học 2022-2023, chú trọng triển khai các giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường; tập trung thực hiện Đề án giảm nghèo năm 2023 nghiêm túc, hiệu quả; đảm bảo AN-QP, TTATXH; tập trung công tác phát triển Đảng viên đảm bảo chất lượng; Mặt trận, các hội đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác GPMB để thực hiện các công trình trên địa bàn phường; ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường sáng, xanh, sạch đẹp …/.