Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2023, triển khai nhiệm vụ tháng 01/2024

Sáng ngày 02/01/2024, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2023, triển khai chương trình công tác tháng 01 năm 2024. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng ủy thông qua báo cáo

Đ/c Trương Đức Chánh-PBT Đảng ủy, CT HĐND phường điều hành thảo luận

Trong tháng 12 năm 2023, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị; chỉ đạo tập trung công tác chỉnh trang đô thị trước Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 158,8 tỷ đồng/150 tỷ đồng, đạt 105,88% kế hoạch; bà con nhân dân xuống giống gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2023-2024, đến nay đã xuống giống 100ha/142ha; hỗ trợ giống lúa mới cho nông dân thực hiện các cách đồng kỹ thuật; tổ chức cấp phát thuốc diệt chuột cho các khu phố, với tổng kinh phí 24,15 triệu đồng. Tiếp tục tập trung giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn phường: Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi, đường Lý Tự Trọng; tập trung công tác xử lý, lấn, chiếm đất đai, quản lý TTĐT và TTXD trên địa bàn phường; hoàn thiện phương án thiết kế và tiếp tục thi công các công trình...; ra quân tuần tra, xử lý lắp đặt bảng quảng cáo không đúng nơi quy định, việc mua bán hàng rong trên vỉa hè tại các tuyến đường.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là tuyên truyền các ngày kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Triển khai kế hoạch chuẩn bị các hoạt động thông tin, truyên truyền trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; các trường tập trung công tác dạy và học theo đúng chương trình và tổ chức ôn tập cho các em để chuẩn bị thi cuối học kỳ 1, năm học 2023-2024. Chỉ đạo chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; trong tháng, ghi nhận 03 ca mắc sốt xuất huyết; tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS (01/12), trong tháng ghi nhận 01 ca mắc HIV tại khu phố 1.

Lực lượng công an và quân sự tăng cường các hoạt động trực, tuần tra đảm bảo an toàn các mục tiêu theo kế hoạch. Công tác tiếp công dân của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND phường được duy trì. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; hoạt động của khối dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể chính trị - xã hội được duy trì thường xuyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến của các chi bộ đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị tập trung triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, theo Nghị quyết Đảng ủy phường; tăng cường các giải pháp phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách ngay từ đầu năm; tập trung chỉnh trang đô thị; đôn đốc hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán, nhất là nhà thi đấu đa năng, hoa viên khu phố 4, 7 và các tuyến giao thông; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Vui Xuân đón Tết, chợ hoa Tết; hưởng ứng đợt cao điểm “55 ngày đến Tết Nguyên đán”; đảm bảo AN-QP, TTATXH; Mặt trận, các hội đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác GPMB để thực hiện các công trình trên địa bàn phường; hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc;  theo dõi nắm bắt, phản ánh kịp thời về tình hình tư tưởng, đời sống của hội, đoàn viên và Nhân dân, tuyệt đối không để người dân nào gặp khó khăn trong dịp Tết đến./.