Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2022, triển khai nhiệm vụ tháng 01/2023

Chiều ngày 03/01, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2022, triển khai nhiệm vụ tháng 01 năm 2023. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Hồ Hưởng – TUV, Trưởng phòng TN-MT thị xã. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị
Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng ủy thông qua Báo cáo

Đ/c Trương Đức Chánh - PBT Đảng ủy, CT HĐND phường tóm tắt các nội dung chính cần quan tâm

Trong tháng 12, Đảng ủy phường Tam Quan tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm An ninh - Quốc phòng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả sau:

Về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ phát triển ổn định. Toàn phường hiện có 1.704 cơ sở sản xuất, kinh doanh; trong đó, ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng có 352 cơ sở, giá trị sản xuất đạt 4.069,7 tỷ đồng, đạt 109,84% kế hoạch; ngành thương mại dịch vụ có 1.352 cơ sở, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 6.946,3 tỷ đồng, đạt 107,11% kế hoạch.

Về sản xuất ngư - nông nghiệp: lúa vụ xuân gieo sạ 125ha, cây ngô xuống giống 4,5ha, cây lạc xuống giống 0,6ha; rau hoa các loại thực hiện 15,5ha phát triển bình thường. Tổ chức khắc phục các bờ suối và mương tiêu bị sạt.

Về quy hoạch, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị: Địa chính - Môi trường: Tiếp tục xác nhận nguồn gốc đất và tham gia kiểm kê, công khai phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng do GPMB xây dựng khu dân cư Phú Mỹ Lộc, khu đô thị Nam cây xăng dầu Việt Hưng và khu đô thị phía Bắc khu dân cư Phú Mỹ Lộc. Tham gia đo đạc, giải quyết hồ sơ bồi thường tuyến đường từ đường 26/3 đến Cụm công nghiệp Hoài Châu. Thực hiện GPMB công trình Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi: Trong tháng, thực hiện công khai phương án 15 hộ dân, có 03 hộ ký phương án; lũy kế đến nay, có 185hộ/206 thửa bị ảnh hưởng ký phương án, đạt 92,03% số hộ/84,10% số thửa. Quản lý đô thị - xây dựng cơ bản - giao thông thủy lợi: Phối hợp với đội Quản lý trật tự đô thị tuần tra, xử lý việc xây dựng nhà ở và mua bán hàng rong trên vỉa hè ở các tuyến đường.

Về tài chính ngân sách: Tổng thu ngân sách đến ngày 31/12 là 54.776,4 triệu đồng, đạt 134,37%. Chi ngân sách 34.238 triệu đồng, chiếm 83,99%. Tổ chức đấu thầu 402 thửa ruộng công ích, đến nay đã ký 279/402 thửa, đạt 69,4% (đang tiếp tục ký hợp đồng).

Về văn hóa - thông tin: Tập trung thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Tiếp tục tổ chức các hoạt động ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường xanh - sạch - đẹp.

Giáo dục: Các trường ổn định việc dạy và học; tập trung ôn kiến thức và tổ chức thi học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Y tế: Chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm đối với người, nhất là dịch Covid-19 trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Trong tháng, ghi nhận 14 ca mắc sốt xuất huyết, lũy kế 39 ca, 02 ổ dịch.

Về chính sách xã hội: Tập trung giải quyết và đề nghị giải quyết kịp thời các loại hồ sơ chính sách và xã hội cho nhân dân; quản lý chi trả trợ cấp chính sách cho 365 người, với 457 suất, với số tiền là 781,251 triệu đồng. Phối hợp với bưu điện cấp tiền trợ cấp xã hội cho 932 người, số tiền 500,4 triệu đồng. Hội đồng thẩm định mức độ khuyết tật đã thẩm định 39 trường hợp, kết quả: Có 10 trường hợp đặc biệt nặng, 17 trường hợp nặng, 06 trường hợp giới thiệu hội đồng giám định Y khoa tỉnh, 06 trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận, 01 trường hợp giữ nguyên mức độ khuyết tật nặng. Tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng 02 nhà ở chính sách; lập danh sách 666 đối tượng chính sách đề nghị UBND tỉnh tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán.

Tình hình Quốc phòng - An ninh được giữ vững, ổn định. Duy trì chế độ trực thường xuyên và tuần tra theo Kế hoạch.

Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội: Mặt trận, các hội đoàn thể chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết và vận động các hộ gia đình GPMB các công trình xây dựng trên địa bàn phường. Duy trì ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường xanh - sạch - đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến, thắc mắc của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu kết luận

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT UBND phường
giải đáp các ý kiến của đại biểu