Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02/2023
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02/2023

Sáng ngày 02/02, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2023. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Văn Thanh Gia - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị xã. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Đ/c Trương Đức Chánh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông qua báo cáo

 

Trong tháng 01/2023, Đảng ủy phường Tam Quan tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán đảm bảo an toàn, tiết kiệm; thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm An ninh - Quốc phòng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả sau:

Về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ phát triển ổn định. Toàn phường hiện có 1.704 cơ sở sản xuất, kinh doanh; trong đó, ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng có 352 cơ sở, giá trị sản xuất trong tháng là 531,8 tỷ đồng, đạt 10,6% kế hoạch; ngành thương mại dịch vụ có 1.352 cơ sở, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ là 973 tỷ đồng, đạt 12,65% kế hoạch.

Về sản xuất ngư - nông nghiệp: Lúa vụ Đông Xuân, vụ Xuân gieo sạ 146,9ha, hiện lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt; cây ngô xuống giống 12ha, cây lạc xuống giống 01ha; tuy nhiên, cục bộ một số vùng phát hiện một số loại sâu bệnh và chuột gây hại trên lúa; cán bộ nông nghiệp đã làm thông báo và hướng dẫn nông dân cách phòng trừ.

          Về quy hoạch, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị: Địa chính - Môi trường: Thực hiện công tác kiểm kê GPMB xây dựng các công trình Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi. Quản lý đô thị - xây dựng cơ bản - giao thông thủy lợi: Phối hợp với đội Quản lý trật tự đô thị tuần tra, xử lý việc xây dựng nhà ở và mua bán hàng rong trên vỉa hè ở các tuyến đường lập lại trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết.

Về tài chính ngân sách: Tập trung công tác lập bộ thu các quỹ công chuyên dùng năm 2023. Tổ chức chi trả kinh phí GPMB cho các hộ bị ảnh hưởng khu dân cư khu phố 3 và khu phố 7, số tiền 520 triệu đồng.

Về văn hóa - thông tin: Tập trung thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân treo cờ Tổ quốc trước nhà nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh trước nhà và các tuyến đường tự quản. Phục vụ tốt Lễ chào cờ đầu năm và lễ viếng dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ Tam Quan nhân dịp năm mới 2023. Tham gia giải Việt dã vượt Đồi Mười và giải bi da do UBND thị xã tổ chức.

Giáo dục: Tập trung công tác giảng dạy và học tập theo đúng chương trình; tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Y tế: Chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm đối với người, nhất là dịch Covid-19 trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Trong tháng, ghi nhận 01 ca mắc sốt xuất huyết.

Về chính sách xã hội: Tập trung giải quyết và đề nghị giải quyết kịp thời các loại hồ sơ chính sách và xã hội cho nhân dân; quản lý chi trả trợ cấp chính sách cho 365 người, với 457 suất, với số tiền là 777,293 triệu đồng. Phối hợp với bưu điện cấp tiền trợ cấp xã hội cho 927 người, số tiền 497,520 triệu đồng. Hội đồng thẩm định mức độ khuyết tật đã thẩm định 08 trường hợp, kết quả: Có 04 trường hợp đặc biệt nặng, 02 trường hợp nặng, 01 trường hợp giới thiệu hội đồng giám định Y khoa tỉnh, 01 trường hợp giữ nguyên mức độ nặng như cũ. Tiếp nhận và cấp phát các loại quà, trong đó: Quà Chính sách có 1.842 suất, Quà xã hội có 173 suất. Phối hợp cùng với Hội đồng hương Tam Quan tại Thành phố Hồ chí Minh tổ chức trao tặng 01 nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền và quà trên 70 triệu đồng. Tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 tại phường Tam Quan Nam có 13 đơn vị máu.

Tình hình Quốc phòng - An ninh được giữ vững, ổn định. Duy trì chế độ trực thường xuyên và tuần tra theo Kế hoạch.

Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội: Tập trung đẩy mạnh ra quân tuyên truyền trong cán bộ, hội đoàn viên và Nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh sốt xuất huyết; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước ở khu dân cư. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hội viên, chi hội nhân dịp Tết nguyên đán. Vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân các khu phố ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường tự quản để chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến, thắc mắc của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c Văn Thanh Gia - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo
Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu kết luận

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT TT UBND phường 
giải trình một số ý kiến có liên quan

 

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh bắt tay vào công việc ngay từ đầu năm; các khu phố cùng với cán bộ Nông nghiệp thường xuyên thăm đồng nắm bắt tình hình để có các giải pháp hướng dẫn bà con phòng trừ sâu bệnh kịp thời; tập trung công tác thu ngân sách, thu thuế; các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt, tập trung công tác phát triển Đảng viên; Mặt trận, các hội đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở đường, thực hiện tốt các phong trào cho cấp trên và địa phương tổ chức…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề