Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ tháng quý II/2023

Sáng ngày 03/4, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Tam Quan tổ chức trực báo 3 khối thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ tháng quý II năm 2023. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Hồ Hưởng - TUV, Trưởng phòng TN-MT, đồng chí Chế Thị Tuyết Ninh - Phó ban Ban Dân vận thị ủy. Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng uỷ thông qua Báo cáo

Trong quý I/2023, Đảng ủy phường Tam Quan tập trung thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm An ninh - Quốc phòng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả sau:

Về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ: phát triển ổn định, toàn phường hiện có 1.704 cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng 3 cơ sở so với cùng kỳ; trong đó, ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng có 352 cơ sở, giá trị sản xuất là 1.452,9 tỷ đồng, đạt 28,95% kế hoạch năm, tăng 0,69% so với cùng kỳ; ngành thương mại dịch vụ có 1.352 cơ sở, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 2.544,1 tỷ đồng, đạt 33,07% kế hoạch năm, tăng 0,22% so với cùng kỳ.

Về sản xuất ngư - nông nghiệp: Tổng sản lượng khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trong quý ước đạt 213 tấn/875 tấn, đạt 24,32%. Đến nay, bà con nông dân đã xuống giống thả nuôi tôm nuôi vụ 1 được 16,4/18,6 ha, đạt 88,17%. Lúa vụ Đông Xuân, vụ Xuân gieo sạ 152,2ha/148ha, trong đó: trà đầu 80ha lúa trỗ đều và chắc xanh, trà cuối 72,2ha lúa đòng già, đang sinh trưởng và phát triển bình thường; cây ngô xuống giống 12ha, cây lạc xuống giống 01ha, đang trong giai đoạn thu hoạch.

Về quy hoạch, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị: Tiếp tục thực hiện công tác kiểm kê GPMB xây dựng các công trình Ni đường và khu dân cư dọc tuyến đường Thái-Lợi, Khu dân cư khu phố 3 (khu bến xe cũ), Khu dân cư khu phố 2. Rà soát, tổ chức ký vét hợp đồng ruộng, đất công ích giai đoạn 2023-2027. Phối hợp với đội Quản lý trật tự đô thị ra quân tuần tra, xử lý việc mua bán hàng rong trên vỉa hè tại các tuyến đường.

Về tài chính ngân sách: Thu ngân sách trong quý là 8.698 triệu đồng, đạt 29,54%, thấp hơn 31,198 tỷ đồng so với cùng kỳ; Chi ngân sách 4.321,03 triệu đồng, chiếm 14,67%.

Về văn hóa - thông tin: Tập trung các hoạt động thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; trang trí pano, khẩu hiệu tuyên truyền nhân Tết Nguyên đán Quý Mão, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng, 48 năm Ngày giải phóng phường, thị xã và tỉnh. Chỉ đạo phân công cho các hội đoàn thể tự quản 39 tuyến đường có tên và 13 tuyến chưa đặt tên đường.

Giáo dục: Các trường tập trung công tác giảng dạy và học tập theo đúng chương trình; tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023 theo quy định, đảm bảo chất lượng.

Y tế: Chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm ở người, nhất là “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo kế hoạch cho trẻ từ 5 - 11 tuổi và từ 18 tuổi trở lên; gặp mặt nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Về chính sách xã hội: Hoàn thành công tác chi trả trợ cấp chính sách 360 người, gồm 453 suất/2,3 tỷ đồng. Bưu điện cấp tiền xã hội cho 2.823 lượt đối tượng/1 tỷ đồng; giải quyết xong 83 hồ sơ chính sách - xã hội (73 hồ sơ xã hội và 10 hồ sơ chính sách), đạt 100%.

Tình hình Quốc phòng - An ninh được giữ vững, ổn định. Duy trì chế độ trực thường xuyên và tuần tra theo Kế hoạch.

Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội: Mặt trận, các hội đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội đoàn viên và Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường tự quản; thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng phường “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”; thực hiện GPMB xây dựng các công trình. Tập trung công tác phát triển hội viên mới và giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật - PCT UBND giải trình các ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế cũng như các khó khăn vướng mắc; đồng thời các ý kiến, thắc mắc của các khu phố đã được lãnh đạo giải đáp.

Đ/c TUV, Trưởng phòng TN-MT phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đề nghị tập trung thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Thị ủy và Đảng ủy phường về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh năm 2023; tăng cường theo dõi, đôn đốc, tạo điều kiện phát triển CN-TTCN-TMDV; tăng cường thực hiện các giải pháp thu ngân sách - thu thuế, nhất là thu thường xuyên, chú trọng thu các quỹ công chuyên dùng; chỉ đạo xử lý các vụ tồn đọng trên lĩnh vực đất đai; tập trung chỉnh lý biến động đất đai và quản lý đất công ích; tăng cường kiểm tra xây dựng nhà ở, trật tự đô thị, hành lang ATGT và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đầu tư chỉnh trang cảnh quan đô thị các tuyến đường chính; tăng cường theo dõi, nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai lệch gây dư luận xã hội… các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt, tập trung công tác phát triển Đảng viên đảm bảo chất lượng; Mặt trận, các hội đoàn thể duy trì hiệu quả Ngày Chủ nhật “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”…/.