Hội nghị đánh giá công tác CCHC năm 2022 và Quý I năm 2023 trên địa bàn phường Tam Quan

Sáng ngày 24/3, UBND phường Tam Quan tổ chức hội nghị đánh giá công tác CCHC năm 2022 và quý I năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, UBND phường Tam Quan công tác cải cách hành chính của phường từng bước được hoàn thiện, mang lại hiệu quả tích cực, bám sát kế hoạch của UBND thị xã, Chương trình hành động của Đảng ủy, kế hoạch UBND phường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động của bộ máy hành chính, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân.

Theo đó, Công tác cải cách hành chính năm 2022 của UBND phường đạt được một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như: Công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác Cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, Cải cách chế độ công vụ, Cải cách tài chính công, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội của phường đảm bảo đạt và vượt so với Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND giao; đã tiếp nhận và trả kết quả 3.062 hồ sơ các loại; trong đó, tiếp nhận trực tuyến mức độ 3, 4 là 1.578 hồ sơ, hồ sơ đã giải quyết trước thời hạn là 3.019 hồ sơ, đúng hạn 01 hồ sơ , trễ hẹn 02 hồ sơ, chuyển trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích là 189 hồ sơ. Các hoạt động tuyên truyền, triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC được triển khai đa dạng dưới nhiều hình thức, nhất là tuyên truyền đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đến cán bộ, đoàn viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn phường, góp phần nâng cao số lượng hồ sơ phát sinh qua dịch vụ công trực tuyến cao hơn so với cùng kỳ. Đồng thời, để đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Ban Chấp hành Đoàn phường đã thành lập và đưa vào hoạt động “Đội thanh niên tình nguyện” hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính và nộp hồ sơ trực tuyến tại Bộ phận Một cửa phường.

Do đó, kết quả điểm chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của phường năm 2022 đạt 93,16/100 điểm, xếp vị trí thứ 06/17 xã, phường (tăng 06 bậc so với năm 2021).

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đề ra các nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới như: nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm việc xin lỗi đối với hồ sơ trễ hẹn; đề ra các giải pháp khuyến khích người dân và tổ chức tham gia thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đảm bảo hiệu quả (gia tăng tỷ lệ phát sinh hồ sơ)./.