Hội khuyến học phường Tam Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 10/02/2023, Hội khuyến học phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự, ở thị xã có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Anh - Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Hoài Nhơn; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN phường, các ngành, hội, đoàn thể chính trị xã hội; ở khu phố có các đồng chí trưởng khu phố và chi hội trưởng các chi hội khuyến học trong toàn phường.

Trong năm 2022, hội đã phát triển thêm 15 hội viên mới nâng tổng số hội viên trên toàn phường là 2.112 hội viên, chiếm 16,86% so với dân số toàn phường; Hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập”; xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh. Đến nay, toàn phường có 14 chi hội khuyến học, trong đó có 9 chi hội khu phố, 4 chi hội trường học và 01 chi hội cơ quan; 4/4 trường học công nhận “đơn vị học tập” đạt 100%, 9/9 khu phố công nhận “Cộng đồng học tập” đạt 100%, 3.170 hộ gia đình công nhận “Gia đình học tập” đạt 95,92%.

Theo đó, Hội khuyến học phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong liên kết, phối hợp với MTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị và các chi hội khu phố nhằm thực hiện tốt chương trình phối hợp, góp phần đưa phong trào và hoạt động khuyến học đạt hiệu quả thiết thực, tạo niềm tin, khích lệ các tầng lớp nhân dân tham gia khuyến học và xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Phong trào đã hỗ trợ giáo dục, trường học ngày một nâng cao, từng bước đưa chất lượng giáo dục toàn phường ngày một phát triển, 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia. Trong năm, hội đã tặng 709 suất quà với tổng kinh phí hơn 64 triệu đồng; phối hợp với Hội đồng hương Tam Quan tặng 30 suất quà trị giá hơn 10 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Năm 2022, Hội khuyến học phường Tam Quan được UBND thị xã đánh giá “Cộng đồng học tập” tốt.

Đ/c Nguyễn Thị Hoài Anh - Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Hoài Nhơn
phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường
phát biểu

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng,nhiệm vụ năm 2023 với các mục tiêu cụ thể về công tác phát triển hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương những kết quả hội đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được, làm tốt vai trò nòng cốt trong việc đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập một cách đồng bộ, toàn diện, thiết thực và hiệu quả. Tập trung triển khai thực hiện nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập một cách cụ thể, thiết thực, hiệu quả; chủ động phối hợp với MTTQ, các ngành, tổ chức chính trị xã hội mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài; chú trọng tuyên truyền nhân rộng mô hình, các tấm gương gia đình, dòng họ, cộng đồng khuyến học tiêu biểu.

Nhân dịp này UBND phường cũng đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2022.