Hội Cựu chiến binh phường Tam Quan tổng kết công tác hội năm 2021

Hội Cựu chiến binh phường Tam Quan tổng kết công tác hội năm 2021

Chiều ngày 13/12, tại Hội trường UBND phường Tam Quan, Hội Cựu chiến binh phường Tam Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị, ở thị xã có đồng chí Lê Tường Vân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Xuân Tàu - PCT UBND phường cùng các ban, ngành của phường; ở khu phố có các đồng chí Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh các khu phố.

Theo đó, trong năm 2021 Hội CCB phường đã phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo đảm ANQP, ổn định chính trị ở địa phương. Vận động hội viên tham gia các chương trình văn hóa, xã hội; thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động ở địa phương, vận động quyên góp kinh phí ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền gần 12 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Hội đã phối hợp tiếp nhận quà của các cấp từ các tổ chức, cá nhân, tổ chức; thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng với 2.150 suất trị giá hơn 400 triệu đồng. Cùng với đó hội CCB phường đã làm tốt công tác phối hợp với các hội, đoàn thể khác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát các chi hội cơ sở. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Trà Văn Châu - Chủ tịch Hội CCB phường đọc báo cáo tổng kết

Tại buổi tổng kết, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nhiệm vụ còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021 đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục trong năm tới để tổ chức hội ngày một một phát triển và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Tường Vân - Chủ tịch Hội CCB thị xã phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Xuân Tàu - PCT UBND phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Tường Vân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã  biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tổ chức hội CCB. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, Hội CCB phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên; chăm lo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CCB. Chủ động năm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để hướng tới Đại hội Hội CCB phường. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp hội theo phương châm hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của bộ đội cụ Hồ; kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động.

Đ/c Nguyễn Tường Vân - Chủ tịch Hội CCB thị xã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân

Đ/c Nguyễn Xuân Tàu - PCT UBND phường trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân

Tại hội nghị, Hội CCB thị xã Hoài Nhơn đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể Chi hội CCB khu phố 1 và 02 cá nhân, bà Mai Thị Nữ - Hội viên CCB khu phố 2, ông Lê Tấn Lục – Hội viên CCB khu phố 8 đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021; UBND phường đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể Chi hội CCB khu phố 8 và 02 cá nhân, bà Võ Thị Bốn – Chi hội trưởng Chi hội CCB khu phố 1, ông Thái Văn Chương - Chi hội trưởng Chi hội CCB khu phố 5 có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021./.