HĐND phường Tam Quan khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9

HĐND phường Tam Quan khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9

Ngày 12/7, tại Hội trường UBND phường, HĐND phường Tam Quan khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9. Tham dự, ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Trương Đức Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và các đại biểu HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026; các ngành và các đồng chí Trưởng khu phố trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Minh Trí - Phó CT HĐND phường thông qua chương trình kỳ họp

Đ/c Trương Đức Chánh - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo đó, về kết quả 6 tháng đầu năm 2024, nền kinh tế tiếp tục duy trì ổn định, toàn phường hiện có trên 1.714 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tổng giá trị sản xuất được 8.940,1/15.605 tỷ đồng, đạt 57,29% kế hoạch năm, tăng 28,09% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách 6 tháng là 22.994/29.655 triệu đồng, đạt 77,54%. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị được chú trọng thực hiện;  tập trung GPMB xây dựng các khu dân cư và các công trình; mở rộng, nâng cấp đường Nguyễn Chí Thanh; bàn giao mặt bằng cho thị xã tổ chức Lễ khởi công tuyến đường Thái - Lợi. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; quốc phòng - an ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm.

Cũng tại phiên họp, đại biểu HĐND phường nghe các báo cáo như: Báo cáo của UB MTTQ VN phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền, những kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên đối với HĐND và UBND phường; Báo cáo tình hình thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ biện pháp thu-chi ngân sách những tháng còn lại năm 2024; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban pháp chế của HĐND phường.

Kỳ họp dành nhiều thời gian để các đại biểu tiến hành chất vấn, thảo luận đánh giá vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh trong thời gian qua, trong đó có ý kiến kiến nghị đối với HĐND, UBND phường tập trung vào các lĩnh vực: một số tồn tại trong lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng, trật tự đô thị, giao thông…và những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại 2024. Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được HĐND, UBND phường và các ngành liên quan giải trình.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã tiến hành biểu quyết thông qua 09 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp, gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2023-2025; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung một số hạng mục xây dựng cơ bản năm 2024; các hạng mục xây dựng cơ bản năm 2025; Nghị quyết về phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư Công trình: GPMB xây dựng Ni đường tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn từ đường Quang Trung đến kênh mương N8); Nghị quyết về điều chỉnh chỉ tiêu vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND phường và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9, HĐND phường khóa XIII đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra./.