Đoàn kiểm tra UBND thị xã kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại phường Tam Quan

Sáng ngày 13/2, Đoàn kiểm tra của UBND thị xã do ông Trần Hữu Thảo - PCT UBND thị xã làm Trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có đại biểu lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại hai ổ dịch cũ là Tổ 3 Khu phố 1 và Tổ 5 Khu phố 3 trên địa bàn phường Tam Quan.

Qua kiểm tra thực tế Đoàn kiểm đánh giá công tác triển khai kế hoạch, công tác phun diệt muỗi, bọ gậy đã được triển khai đảm bảo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ gia đình sử dụng thùng, chum vại chứa nước không đậy nắp, nhiều chai lọ, và các vật linh tinh chứa nước đọng không được xử lý, nên muỗi vào đẻ trứng tạo ra nhiều lăng quăng, bọ gậy phát triển, tiềm ẩn nguy cơ sốt xuất huyết là rất cao.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường ghi nhận 01 ca sốt xuất huyết. Để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống sốt xuất huyết; lưu ý về dấu hiệu nhận biết, cảnh báo về sốt xuất huyết để người dân hiểu rõ và có biện pháp phòng tránh; phát động chiến dịch người dân diệt muỗi, bọ gậy; cung cấp thông tin, khuyến cáo, tờ rơi phòng chống sốt xuất huyết tới các hộ gia đình phải được tăng cường để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết.