Đại hội điểm Công đoàn cơ sở phường Tam Quan

Đại hội điểm Công đoàn cơ sở phường Tam Quan

Ngày 13/01, Công đoàn cơ sở phường Tam Quan long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn chọn tổ chức đại hội điểm. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Thu Trúc - TUV, Chủ tịch Liên đoàn LĐ thị xã, đồng chí Trần Hồng Sơn - Phó trưởng ban Ban Tổ chức thị ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Ngân - Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã về dự tặng hoa chúc mừng và đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở 16 xã, phường trực thuộc thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND và 39 đoàn viên công đoàn phường Tam Quan

Đoàn chủ tịch
Đ/c Nguyễn Xuân Nguyên - Chủ tịch CĐCS phường
đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đ/c Huỳnh Ngọc Trung - PCT Công đoàn CS phường khóa IV
thông qua báo cáo tình hình trong nhiệm kỳ qua

Công đoàn cơ sở phường Tam Quan hiện có 39 đoàn viên. Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, với nhiều biến động phức tạp của tình hình kinh tế - xã hội đất nước, đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận cán bộ, công chức và người lao động nói chung và hoạt động Công đoàn phường Tam Quan nói riêng. Đặc biệt là do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 kéo dài trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Song, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ phường; sự chỉ đạo của Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn, công đoàn cơ sở phường Tam Quan luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng và chính quyền.  Hàng năm, BCH công đoàn phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức nhằm phát huy vai trò làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động. Tổ chức tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm. Làm tốt công tác tương thân tương tương ái, thăm hỏi ốm đau; vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt với số tiền hơn 4 triệu đồng.

Phong trào thi đua yêu nước được tổ chức triển khai và đạt hiệu quả tích cực. Hàng năm, đánh giá đoàn viên công đoàn đạt từ 80-85% đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; cán bộ nữ đăng ký phong trào thi đua “giỏi việc nước đảm việc nhà”. Tổ chức Hội thi “Nam giới với bữa cơm dinh dưỡng gia đình”, thi viết “Ký ức công sở trong tim tôi”, tổ chức giao lưu bóng đá, gặp mặt tọa đàm nhân dịp 8/3, 20/10,…Qua các phong trào thi đua đã có 02 đoàn viên được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, 05 đoàn viên được LĐLĐ thị xã tặng giấy khen. Năm 2022, Công đoàn cơ sở phường Tam Quan được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở phường Tam Quan  nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội và Nghị quyết Đảng bộ phường lần thứ XXIV.

Đ/c Bùi Thị Thu Trúc - TUV, Chủ tịch Liên đoàn LĐ thị xã
phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu chỉ đạo

Tham luận

Bỏ phiếu

BCH Công đoàn cơ sở phường Tam Quan nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã tiến hành Bầu BCH Công đoàn cơ sở phường Tam Quan nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở phường khóa V và Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.