Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và PTTDBVANTQ và Ban ATGT phường Tam Quan tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023

Chiều ngày 6/4, tại hội trường UBND, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và PTTDBVANTQ và Ban ATGT phường tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Thường trực Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Thường trực Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị
Đ/c Lê Quốc Việt - Phó Trưởng BCĐ
thông qua báo cáo

Đ/c Nguyễn Xuân Nguyên - Phó trưởng BCĐ
tóm tắt các nội dung chính

Trong quý I/2023, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của 02 Ban Chỉ đạo thị xã, Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp của các ban, ngành, hội, đoàn thể địa phương và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, Ban Chỉ đạo phường đã bám sát Chương trình, Kế hoạch năm 2023, chủ động đề ra các biện pháp, giải pháp công tác phù hợp với tình hình thực tiễn, huy động trí tuệ của tập thể, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhờ vậy, tình hình ANTT trên địa bàn phường tiếp tục được giữ vững, ổn định; tội phạm hình sự, vi phạm hành chính được kiềm chế; công tác phối hợp các ban, ngành, hội, đoàn thể được quan tâm; công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT được tăng cường; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được giữ vững, góp phần phục vụ cho công tác phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong thời gian qua, tình hình an ninh quốc gia trên địa bàn được giữ vững ổn định. Tình hình trật tự xã hội vẫn còn diễn ra, Vi phạm hành chính: xảy ra 04 vụ, phát hiện 08 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022 giảm 01 vụ, 12 đối tượng; Tệ nạn ma túy: Phát hiện 07 vụ, 07 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, so với cùng kỳ năm 2022 tăng 06 vụ, 06 đối tượng và xảy ra 01 vụ TNGT tự gây. Công an phường đã ban hành hơn 20 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn, triển đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường; phòng, chống ma túy, phòng, chống xâm hại trẻ em, Luật an toàn giao thông…cho 835 học sinh Trường THCS Tam Quan; mở 04 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; giáo dục cá biệt 55 lượt đối tượng thanh thiếu niên, đối tượng có tiền án, tiền sự và có nguy cơ gây vi phạm pháp luật; duy trì hoạt động hiệu quả 07 mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ về ANTT. Tại Hội nghị đã thông qua các quyết định về miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban và Phó Trưởng ban BVDP; Quyết định kiện toàn 02 BCĐ phường.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - Trưởng BCĐ phát biểu kết luận

* Đồng thời, chiều cùng ngày BCĐ PCTP, TNXH & PTTDBVANTQ và Ban ATGT triển khai Kế hoạch Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn phường.

Theo đó, Kế hoạch đã đề ra 32 nhiệm vụ trọng tâm thuộc 07 nhóm nhiệm vụ: công tác chỉ đạo, điều hành; cung cấp DVC trực tuyến; phát triển kinh tế, xã hội số; phát triển công dân số; xây dựng hệ sinh thái dữ liệu dùng chung; an ninh, an toàn thông tin và công tác thông tin, tuyên truyền. Qua đó, nhằm quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của kết quả thực hiện Đề án 06 sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số; cải cách hành chính thực chất để phục vụ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội của phường trong thời gian tới; Xác định rõ các nội dung nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung nguồn lực để thực hiện có hiệu quả, thời gian hoàn thành và phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, khu phố trong hệ thống chính trị của phường, gắn với phát huy trách nhiệm của Người đứng đầu; bảo đảm cơ chế phối hợp đồng bộ, chặt chẽ thường xuyên giữa các cơ quan, đơn vị, kịp thời trao đổi thông tin, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ tiến độ đề ra của kế hoạch, huy động sự đồng hành, tham gia của tổ chức, doanh nghiệp, người dân là yếu tố quyết định, bảo đảm Đề án được tổ chức triển khai thực hiện thành công trên địa bàn phường.../.