Sáng ngày 19/8/2023, Ban chỉ đạo 138 phường Tam Quan tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - BT Đảng ủy, CT UBND phường, Trưởng BCĐ 138
đọc diễn văn khai mạc

Trung tá Lê Quốc Việt - Trưởng CA phường, Phó Trưởng BCĐ 138
thông qua báo cáo truyền thống

Những năm qua, Ban chỉ đạo 138, Công an phường Tam Quan đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể và tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong năm qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an phường hơn 20 tin có giá trị; vận động nhân dân giao nộp 07 vũ khí thô sơ, 15 viên pháo bi; đã quản lý, giáo dục, cảm hóa tiến bộ 12 nhân khẩu loại 4. Bên cạnh đó, phường duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình: Năm không, Hai phòng - Hai quản,  Trường học an toàn về ANTTKhu dân cư phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Khu dân cư bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Tuyến đường tự quản, Thắp sáng đường quê…; mô hình Camera an ninh khu vực đã vận động nhân dân lắp đặt 61 mắt camera phục vụ cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường.

Đại diện Đoàn Thanh niên tham luận

Đại diện Hội Cựu chiến binh tham luận

Đại diện Ban bảo vệ dân phố phường tham luận

Dịp này, Ban chỉ đạo 138 phường Tam Quan đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh phường Tam Quan” và mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” tại khu phố 9. Trong thời gian qua, hai mô hình này đã hoạt động ổn định, phục vụ hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn phường.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay mô hình Camera an ninh đã hỗ trợ làm rõ 38/221 vụ liên quan đến ANTT, 32/95 vụ tai nạn GT; nhận thức được tầm quan trọng và hiệu quả của mô hình, Công an phường tiến hành nhân rộng mô hình trên toàn phường và trong thời gian tới sẽ lắp đặt 24 mắt camera an ninh phục vụ công tác phòng, chống tội phạm.

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường, UBND phường đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào./.