Hội Nông dân phường Tam Quan tổ chức Lễ ra mắt tổ hợp tác nuôi bò thịt chất lượng cao

Vào sáng ngày 10/11/2021, tại Hội trường UBND phường Tam Quan, Hội Nông dân phường Tam Quan tổ chức ra mắt“Tổ hợp tác nông dân nuôi bò thịt chất lượng cao” ở Chi hội nông dân khu phố 1, 2. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Út - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã; ở phường có BCH Hội Nông dân phường và 10 thành viên tổ hợp tác.

Theo Quyết định số 309/QĐ-UBND, ngày 08/10/2021 của UBND phường Tam Quan về việc thành lập“Tổ hợp tác nông dân nuôi bò thịt chất lượng cao”, nhằm tập hợp nhiều hộ gia đình hội viên, nông dân có nhu cầu lợi ích chung, góp vốn, góp sức, phát huy sức mạnh tập thể, hỗ trợ nhau trong sản xuất chăn nuôi bò thịt, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, nhằm nâng cao chất lượng thịt bò đáp ứng tiêu thụ sản phẩm thị trường, góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản xuất nông nghiệp, để tăng thu nhập cho nông dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện tổ Hợp tác đã thông qua Quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động và phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Tổ hợp tác. Trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn chất lượng của sản phẩm, đảm bảo lợi ích hoạt động của tổ hợp tác và các hội viên tham gia, trên cơ sở đó có những định hướng phát triển nhất định trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Mười – Chủ tịch Hội Nông dân phường khẳng định, hoạt động sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn phường luôn được chú trọng, đặc biệt là chăn nuôi gia súc trong đó có chăn nuôi bò được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do đó, Tổ hợp tác ra đời tạo điều kiện thuận lợi trong việc liên kết giúp Hội viên nông dân yên tâm hơn trong sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đồng thời, tạo tiền đề cho việc triển khai các mô hình hợp tác khác ra đời, ổn định nền nông nghiệp của phường. Đồng chí mong rằng “Tổ hợp tác nông dân nuôi bò thịt chất lượng cao” sẽ hoạt động hiệu quả và phát triển thêm các sản phẩm đặc trưng từ con bò mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi.

Qua buổi ra mắt tổ hợp tác, đã thể hiện được sự quan tâm của các ngành chức năng và chính quyền địa phương trong xây dựng các hoạt động liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân, bên cạnh đó giúp người nông dân nâng cao hơn nữa nhận thức về việc thực hiện các mô hình kinh tế theo hướng tập thể, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tăng thu nhập, góp phần ổn định phát triển kinh tế ở địa phương./.

Tác giả: Phạm Xuân Bay